Chắc hẳn bạn cũng biết việc dùng quá nhiều cà phê là không hề tốt cho cơ thể bạn,  nó có thể làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao; và về lâu dài bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó. Có 3 cách vô cùng đơn giản để bạn trở nên hoàn toàn tỉnh táo mà không cần cà phê, hãy tham khảo nhé!

1. Vận động cơ thể

 Đây có lẽ là một trong những việc đơn giản nhất bạn có thể làm để khiến cơ thể và đầu óc mình trở nên năng động hơn. Thậm chí chỉ cần một cái vươn vai thôi cũng đã khiến máu lưu thông tốt hơn và các khớp xương uyển chuyển nhẹ nhàng hơn rồi.

Hình ảnh 3 cách đơn giản để tỉnh táo mà không cần cà phê số 1

Nếu bạn đã từng học qua một khóa Yoga thì còn tuyệt vời hơn nữa, hãy làm một vài động tác Yoga nhẹ nhàng. Ngoài ra, nếu có thể bạn nên ra ngoài trời, hít thở không khí trong lành – việc này giúp đầu óc bạn tỉnh táo và trí não trở nên minh mẫn hơn tới 20% đấy!

2. Ăn những loại đồ ăn tốt cho bạn

Khi mệt mỏi, bạn thường ăn muốn ăn ngay một thứ gì đó sẵn có trong tầm tay; hoặc tệ hơn nữa  - bạn uống ngay một ly cà phê, một lon nước ngọt hay ăn một thanh kẹo. Những thứ này không hề giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn mà thậm chí chúng còn có tác động không tốt đến cơ thể bạn và khiến bạn “tăng cân không phanh” nữa.

Hình ảnh 3 cách đơn giản để tỉnh táo mà không cần cà phê số 2

Sau mỗi giấc ngủ ngắn buổi trưa, thay vì cà phê hay kẹo và nước ngọt, hãy ăn một hũ sữa chua, một vốc hạt điều, chút trái cây tươi hoặc nếu không thì trái cây sấy khô cũng là một sự lựa chọn tốt. Chúng không những khiến bạn tỉnh táo hơn mà còn giúp bạn bổ sung một lượng đáng kể các loại vitamin, chất xơ cùng các vi chất khác. Nếu cảm thấy đói bụng bạn hãy ăn vài chiếc bánh quy loại nguyên cám và uống một tách trà xanh là đủ.

3. Uống nước

Hình ảnh 3 cách đơn giản để tỉnh táo mà không cần cà phê số 3

Đôi khi việc chống lại sự uể oải đơn giản chỉ là uống một ngụm nước mát. Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc cơ thể bạn bị thiếu nước. Nước giúp thanh lọc cơ thể, khiến máu lưu thông tốt hơn và nhờ đó giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Chính vì vậy hãy luôn chắc chắn rằng mình uống đủ nước hàng ngày bạn nhé!

3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu

3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu

Nếu những bộ phận này mà trở nên xơ cứng thì có nghĩa sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Vì thế, nếu chúng mềm, bạn hãy yên tâm vì mình đang khỏe mạnh.

Phamminhnhat | Theo GĐVN