Ung thư không ảnh hưởng đến chức năng tình dục

19/08/2016 06:03

Những người sống sót sau căn bệnh ung thư vẫn có cuộc sống phòng the gần như người chưa từng bị bệnh này. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được đưa ra.

Theo đó, khoảng một nửa trong số những người sống sót sau căn bệnh ung thư ở độ tuổi trên 50 vẫn có đời sống tình dục thường xuyên, nhưng họ có nhiều xu hướng cảm thấy không hài lòng với cuộc sống chốn phòng the của mình.

Cuộc nghiên cứu được tài trợ bởi Hội Nghiên cứu Ung thư Anh đã so sánh đời sống tình dục của 6.699 người lớn tuổi, bao gồm 561 người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, nhằm tìm ra kết quả về ảnh hưởng sau bệnh ung thư tác động như thế nào đến cuộc sống của họ. Kết quả, 49% người sống sót sau ung thư vẫn có cuộc sống tình dục bình thường (2-3 lần/tháng).

Martin Ledwick, Hội Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết: "Mặc dù một số phương pháp điều trị ung thư được biết là ảnh hưởng đến chức năng tình dục nhưng nghiên cứu này cho thấy, phần lớn bệnh nhân ung thư vẫn có chức năng và hoạt động tình dục tương tự như những người bình thường”.

Ung thư không ảnh hưởng đến chức năng tình dục - Ảnh 1

Trong một nghiên cứu trước đó, nhiều bệnh nhân cho biết họ đã lo lắng về ảnh hưởng của bệnh đối với cuộc sống phòng the, nhưng họ đã cảm thấy xấu hổ khi đề cập với bác sĩ, bởi nó dường như là một “vấn đề phụ” trong quá trình điều trị sống còn.

"Chúng tôi hy vọng những phát hiện này sẽ tạo được sự quan tâm của những người sống sót sau căn bệnh ung thư, để có thể tận hưởng cuộc sống trong những năm tháng còn lại của họ như những người cùng trong độ tuổi”, TS Sarah Jackson, tác giả nghiên cứu nói.

Theo TS Sarah Jackson, các chuyên gia y tế cần chia sẻ với tất cả bệnh nhân về việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư không ảnh hưởng nhiều đến chức năng tình dục.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhiều bệnh nhi biến chứng viêm não do cúm
Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm 2019, số lượng bệnh nhi gặp biến chứng viêm não do virus cúm mùa (cúm A/H1N1)...
XEM TIẾP
Dành riêng cho Sài Gòn lúc này: Đi trời nắng về hãy làm ngay những việc sau để không bị khô và đen da
Khi vừa đi nắng về, bạn cần hồi phục ngay làn da để tránh bị nóng rát, đen sạm... Nếu chưa biết thực hiện đúng...
XEM TIẾP
7 thực phẩm cực tốt giúp thải độc tố đường ruột sau những ngày ăn uống thất thường
Trải qua kỳ nghỉ Tết ăn uống và sinh hoạt thất thường làm cơ thể bạn khó mà xử lý hết được các độc tố...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM