Một tin vui mới đây đã được tờ Sputnik đăng tải và thắp lên hy vọng cho toàn nhân loại trong việc ngăn chặn dịch bệnh này. Theo thông tin này, chính quyền thành phố Thái Châu cho biết: “Ngày 15/2, loại thuốc do công ty dược phẩm Hisun Chiết Giang nghiên cứu sản xuất đã chính thức được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cấp phép để đưa ra thị trường. Đây là loại thuốc đầu tiên tại Trung Quốc được cấp phép chính thức để đưa vào danh sách thuốc có khả năng điều trị hiệu quả COVID-19”.

Trung Quốc sản xuất lô thuốc đầu tiên điều trị COVID-19 - Ảnh 1

Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang đẩy mạnh việc sản xuất vắc xin để ngừa Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trung tâm Phát triển Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc cho biết tên của loại thuốc này trước đây là favipiravir hoặc avigan, đây có thể trở thành phương thuốc điều trị hiệu quả virus Corona chủng mới. Favilavir là loại thuốc chống virus Corona chủng mới đầu tiên được Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho phép sản xuất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Favilavir là một trong 3 loại thuốc cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị virus Corona ở các thử nghiệm lâm sàng, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết hôm 15/2.

Trước đó, một công ty ở Thượng Hải đã sản xuất các mẫu của một loại vắc xin mới đã được thử nghiệm trên động vật.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Đồng Tế sử dụng những con chuột khỏe mạnh để thử nghiệm một số mẫu vắc xin phòng virus Corona mới nhất.

Liu Zhongmin, giám đốc Bệnh viện Đông Thượng Hải - thuộc Đại học Đồng Tế, chia sẻ với trang CGTN (TQ) rằng thử nghiệm với chuột chỉ là một sàng lọc sơ bộ cho vắc xin mới. Sau khi có hiệu quả với chuột, vắc xin tiềm năng sẽ tiếp tục được thử nghiệm độc tính ở một loài lớn hơn như khỉ. Thử nghiệm này cho phép các nhà nghiên cứu đánh giá sự an toàn của vắc xin trước khi đăng ký thử nghiệm lâm sàng.

Dịch corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019. Tính đến nay trên thế giới đã có 71.336 người mắc, 1.775 người tử vong. Lục địa Trung Quốc: 1.770 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong; Nhật Bản: 01 người tử vong;  Pháp: 01 người tử vong; Đài Loan: 01 người tử vong.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19

Cảnh giác với nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe diệt COVID-19

Cảnh giác với nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe diệt COVID-19

Dịch bệnh do COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn đến trên mạng xuất hiện nhiều nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, diệt virus, diệt COVID-19.

Theo Huyền Trần/Gia Đình Việt Nam