Trang chủ Sức khỏe gia đình

Trung Quốc gọi "rau trường thọ", phương Tây tôn thảo dược quý còn người Việt vẫn bỏ phí

26/02/2017 14:44

Người dân ở nhiều quốc gia coi rau sam là một thực phẩm an toàn, nhiều dinh dưỡng. Trong khi đó, người Việt thật sự chưa có thói quen chế biến món ăn từ loại rau dại này.

Rau sam, loại cây mọc hoang dại ở các bãi cỏ, đất hoang rất phổ biến ở ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và người dân địa phương ở nhiều nơi còn trồng rau sam để làm rau ăn, coi đây là một thực phẩm an toàn, nhiều chất dinh dưỡng

Rau sam khá phổ biến ở châu Âu khi người Hà Lan sử dụng làm dưa chua, người Pháp cũng chế biến rất nhiều món đặc biệt, trong đó có món rau sam trộn dầu dấm.

Rau sam cũng được trồng quanh nhà của người Mỹ. Còn người Trung Quốc gọi rau sam là "rau trường thọ".

Rau sam được mệnh danh là thảo dược quý vì nó chứa đầy đủ các axit béo Omega-3, chất xơ, vitamin A, vitamin C, tất cả các loại vitamin B, sắt, magiê, mangan, kali, canxi, và đồng, cũng như betalain sắc tố và carotenoids.

Còn người Việt Nam chưa có thói quen coi rau sam là một loại thực phẩm có thể chế biến món ăn hàng ngày. Vậy tại sao bạn không thử ăn rau sam xào tỏi, rau sam luộc, canh rau sam... và áp dụng các bài thuốc từ loại rau dân dã này?

Trung Quốc gọi rau trường thọ, phương Tây tôn thảo dược quý còn người Việt vẫn bỏ phí - Ảnh 1

 

Cảm cúm, viêm họng vì thời tiết thay đổi, làm ngay mứt quất mật ong thơm ngon để phòng bệnh
Mứt quất mật ong là bài thuốc dân gian giúp trị ho, tiêu đờm, ngăn ngừa cảm cúm vô cùng hiệu quả. Cách làm mứt...
XEM TIẾP
Những thói quen tưởng vô hại nhưng lại làm tăng cao nguy cơ nhiễm nấm vùng kín ở nữ giới
Để tránh mắc phải tình trạng nhiễm nấm vùng kín thì con gái nên sửa ngay một số thói quen sau.
XEM TIẾP
Triệu chứng ung thư dạ dày là gì? Nguyên nhân và cách điều trị
Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm như bao bệnh ung thư khác. Điều khác biệt là phương pháp điều trị của...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM