Với những người hay bị rụng tóc, gàu thường đi liền cùng lúc khiến da đầu ngứa ngáy khó chịu, mặc khác gây ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ. Các nhân tố ảnh hưởng tới triệu chứng này là sự mất cân bằng hormone, ăn uống hay tình trạng lo lắng, stress, ô nhiễm môi trường.
 
Với những người hay bị rụng tóc, gàu thường đi liền cùng lúc khiến da đầu ngứa ngáy khó chịu
 
Phần lớn người bị gàu thường đến chuyên gia và sử dụng các liệu thuốc, tuy nhiên, gàu vẫn xảy ra khiến bạn khó chịu và mệt mỏi. Thật may mắn, ngoài biện pháp dùng hóa chất "xử lí" tình trạng gàu trên da đầu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một phương pháp tự nhiên bằng cách dùng vỏ của trái mãng cầu na. 
 
Vỏ mãng cầu na có thể trị gàu như thế nào?
 
Chiết xuất từ vỏ của cây mãng cầu na có công dụng kháng lại các loại vi khuẩn gây mầm bệnh và nấm. Nước sắc cô đặc từ lá mãng cầu na giúp ngừa viêm tấy rất hữu hiệu. Chính vì vậy mà vỏ mãng cầu na có thể trị gàu và các bệnh nấm da đầu.
 
Chiết xuất từ vỏ của cây mãng cầu na có công dụng kháng lại các loại vi khuẩn gây mầm bệnh và nấm.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp vỏ mãng cầu na và một ít tinh dầu dừa sẽ làm cho tóc sạch gàu và suôn mượt hơn.
 
Cách tạo hỗn hợp trị gàu:
 
Sử dụng vỏ trái mãng cầu na kết hợp với một ít dầu dừa trộn đều, sau đó dùng máy xay vỏ mãng cầu na và dầu dừa sao cho được một hỗn hợp nhuyễn là được.
 
Cho chảo lên bếp lửa vừa, đổ 1 muỗng nhỏ dầu dừa vào chảo và đun nóng. Sau khi đun nóng bạn cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào đảo đều. Khi nào hỗn hợp có độ sánh và ngả màu thì tắt bếp. Tách bỏ phần vỏ mãng cầu, chắt lại phần vừa đun được và sử dụng khi nước đã nguội.
 
Cách dùng:
 
Bôi hỗn hợp dầu dừa và vỏ mãng cầu na lên da đầu và đẻ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi đắp hỗn hợp, bạn có thể massage da đầu nhẹ nhàng.
 
Nếu muốn hỗn hợp được thẩm thấu một cách hiệu quả nhất, bạn có thể dùng khăn quấn đầu tóc đã ủ để trong vòng 1 tiếng. Như vậy, hỗn hợp sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da đầu hơn.
 
Bôi hỗn hợp dầu dừa và vỏ mãng cầu na lên da đầu và đẻ khoảng 1 tiếng đồng hồ.
 
Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn gội đầu lại với dầu gội bình thường bằng nước sạch ( nếu có thể nên sử dụng dầu gội ít hoạt tính và ít hóa chất hơn)
 
Kiên trì thực hiện 2 -3 lần/ tuần thì việc loại bỏ gàu không còn gì khó khăn nữa. Bạn sẽ nhận thấy được lượng gàu giảm đi rõ rệt. Thực hiện liên tục, chỉ sau 2 tuần gàu sẽ biến mất vĩnh viễn.
 
Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp và vui chơi mà không phải bận tâm hay khó chịu, ngứa ngáy nữa. 
 
Chúc bạn thành công.
 
2 loại thớt phải thay mới ngay kẻo gan thận tổn thương, ung thư ác tính gõ cửa

2 loại thớt phải thay mới ngay kẻo gan thận tổn thương, ung thư ác tính gõ cửa

Nếu không thay mới những loại thớt này, bạn và người thân sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh về gan thận, thậm chí là ung thư ác tính.

quyenvo | Theo GĐVN