“Thử thách quần lót” đang rộ trên mạng xã hội - nhảm nhí hay phụ nữ nào cũng cần tham gia?

07/07/2016 23:49

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 trào lưu kỳ cục là "Thử thách Quần lót" với lời kêu gọi về những chiếc quần lót không bị dính dịch âm đạo, vì...

Nhiều người đang cho rằng dường như thứ quỷ quái gì cũng có thể làm xôn xao mạng xã hội, nhất là các trào lưu làm đẹp như vòng tay chạm rốn, vòng eo A4, những trào lưu chụp ảnh tay con với bánh mỳ, xếp snack lên mặt con, hay gần nhất là che mông con bằng quả đào… Nhưng dù những trào lưu kia có khiến bạn thấy nực cười đến mấy thì có lẽ cũng khó có thể bì được với thách thức mới nhất do Brittany Hunter ở Atlanta, Georgia, Mỹ khởi xướng. Với tên gọi “Panty Challenge - Thử thách quần lót”, hashtag #pantychallenge , thử thách này khuyến khích phụ nữ chụp ảnh quần lót của mình và đăng lên mạng xã hội twitter. Cô gái này cho biết, “Tôi muốn chia sẻ những chiếc quần lót mình đã mặc cả ngày, trên đó hoàn toàn không bị dây vết bẩn,” và rằng những phụ nữ khác nên ghen tị nếu quần lót của họ bị bẩn do dịch âm đạo.

“Thử thách quần lót” đang rộ trên mạng xã hội - nhảm nhí hay phụ nữ nào cũng cần tham gia? - Ảnh 1
(Ảnh: Internet)

Không chỉ khiến người khác hốt hoảng khi mới nghe nói đến, trào lưu này còn gây nên nhiều tranh cãi, với những người sau khi được nghe giải thích và hiểu rõ nội dung. Nhiều người cho rằng đây là việc làm khiến phụ nữ mất tự tin và ghê sợ cơ thể mình, tự chỉ trích mình vì một thứ rất bình thường của cơ thể. Có những người còn khẳng định đây là một ví dụ của việc phụ nữ muốn “dìm” nhau để tôn bản thân lên cao hơn người khác. Thậm chí, có người còn khẳng định những ai không ra dịch âm đạo, quần lót khô suốt cả ngày thì nên đi khám ngay.

Tuy vậy, cũng phải nhìn nhận một điều rằng dù trào lưu này có “ba xàm” đến thế nào, nó cũng khiến phụ nữ quan tâm hơn đến dịch âm đạo của mình - một việc làm rất quan trọng nhưng lại đang bị thờ ơ, coi nhẹ. Thực tế, dịch âm đạo là cách thức tự nhiên để âm đạo của chúng ta giữ gìn sự sạch sẽ và khỏe mạnh. Chuẩn bình thường của dịch âm đạo khác nhau tùy người, tùy vào nhiều điều kiện khác nhau, vào mỗi giai đoạn trong chu kỳ, nhìn chung bạn không cần phải sợ miễn là dịch trong hoặc có màu trắng, không có mùi khó chịu, không gây ngứa hay rát. Nhưng bạn cần lưu tâm và có thể cần đi khám nếu thấy bất kỳ sự thay đổi lớn nào về lượng, kết cấu, màu sắc, mùi, vì đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm, đặc biệt nếu mùi rất nặng và còn gây ngứa.

Thay vì chụp ảnh lại quần của mình, điều cần làm hơn của mỗi chúng ta là luôn quan tâm và giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách thức là được rồi, bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 4 triệu người Việt Nam mắc căn bệnh 'giết người' chỉ sau ung thư
Ở Việt Nam, tỉ lệ người bị hen phế quản chiếm 5% dân số, ước tính hơn 4 triệu người, trong đó, tỉ lệ trẻ...
XEM TIẾP
Chuyên gia tiết lộ 10 'báo động đỏ' trên cơ thể chứng tỏ ung thư đang đến gần
Cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, ung thư ngày nay không còn “bất trị” nếu phát hiện sớm và điều trị...
XEM TIẾP
Xuất hiện tình trạng cố tình đưa "chất cấm" vào thực phẩm giảm cân, sinh lý nam
Bộ Y tế cho hay đã xuất hiện tình trạng cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM