Sáng 7.3, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với phòng khám 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì), nơi điều trị cho chị Trần Thị Thu T (29 tuổi, ở Quảng Ninh) hôm 5.3 và chuyển chị T. đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. 

Ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 7.3, ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại của gia đình chị T, cơ quan công an huyện Thanh Trì đã tiến hành thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan.

Phòng khám 168 Hà Nội (Ảnh: Internet)

Làm việc với gia đình chị T. sáng ngày 7.3, ông Phương Văn Soạn, đại diện phòng khám, cho biết chị T. đến khám lúc 16 giờ ngày 5.3 Bác sỹ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) đã trực tiếp thăm khám và xác định chị T. mang thai 21 tuần và cho rằng chị T. bị viêm âm đạo, có nhiều khí hư, chỉ định xét nghiệm, siêu âm và tư vấn sử dụng máy rung để rửa âm đạo.

Điều dưỡng Nguyễn Quỳnh Mai đưa bệnh nhân sang phòng điều trị và bàn giao cho điều dưỡng Trần Thị Thủy đặt máy khí rung. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau khi bắt đầu sử dụng máy rung thì bệnh nhân khó thở, lên cơn co giật. Khi gọi được bác sỹ Vinh thì bệnh nhân đã sùi bọt mép.

“Bác sỹ Vinh đã hướng dẫn y tá tiêm thuốc an thần chống co giật vào ven tay trái và mông bệnh nhân, rồi gọi 115 chuyển bệnh nhân lên Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai”- ông Soạn nói.

Cũng trong sáng nay 7.3, khi Thanh tra Sở Y tế đến làm việc với Phòng khám 168 Hà Nội thì phòng khám cho hay không liên lạc được với bác sỹ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh. Hiện không biết bác sỹ Vinh đi đâu.

Trước đó, tại BV Bạch Mai, anh Quân- người nhà bệnh nhân T cho biết, chị T. đến khám tại phòng khám 168 vì nghi bị viêm nhiễm phụ khoa khi đang mang thai. “Theo thông tin ban đầu chúng tôi nhận được, khi đến khám em tôi mới chỉ được lấy máu, siêu âm 4 chiều và khám phụ khoa. Sau đó khoảng hơn 5 giờ chiều ngày 5.3 thì xảy ra sự việc”, anh Quân cho hay.

Cũng theo anh Quân, khi chị T. chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu tên trong hồ sơ không phải tên thật mà là một tên hoàn toàn khác.

“Tôi nghĩ phải có điều gì uẩn khúc vì nếu chỉ khám phụ khoa và siêu âm đơn thuần thì khó có thể dẫn tới co giật, hôn mê như vậy. Em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có tiền sử bị bệnh tim hay động kinh”- anh Quân trăn trở.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết thời điểm bệnh viện tiếp nhận, bệnh nhân T đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Hiện tại bệnh nhân đã chết não.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết trước mắt, Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám, chờ kết quả điều tra của công an.

Trong 3 năm vừa qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm của Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội như nhập khẩu thuốc và thiết bị y tế nhưng không chứng minh được nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ ngoài phạm vi chuyên môn được phép, sử dụng máy móc chưa được phép lưu hành… Tuy nhiên điều đáng nói là phòng khám trên vẫn ngang nhiên hoạt động và làm xảy ra sự việc đau lòng trên.

Cậu bé tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê

Cậu bé tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê

Sống thực vật suốt 2 năm do viêm não Nhật Bản, cậu bé tỉnh dậy, có thể nhắm mở mắt theo hướng dẫn của bác sĩ và cười tươi.

Theo Lao động