Tập thể dục giúp người bệnh ung thư tuyến tiền liệt khỏe hơn

14/08/2016 06:24

Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh lợi ích của việc tập thể dục cường độ cao có thể cải thiện sự sống của những người bị ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Sciencedaily, Tiến sĩ Fred Saad, nhà nghiên cứu tiết niệu - ung bướu tại Đại học Montreal Hospital Research Centre (CRCHUM), Australia, cho rằng tập thể dục giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, ngay cả trong giai đoạn phát triển của bệnh.

Một cuộc nghiên cứu thực hiện trên gần 900 người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt điều trị ở 60 bệnh viện khắp thế giới. Tiến sĩ Fred Saad giải thích: "Chúng tôi nghiên cứu tập thể dục như thể nó là một loại thuốc bổ sung vào phương pháp điều trị tiêu chuẩn".  

Ông Alfred Roberts 70 tuổi được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt ba năm trước, di căn tới xương. Ông đánh hockey 2 lần một tuần để cải thiện sức khỏe. "Tôi luôn hoạt động tích cực, hockey giữ cho tôi thon gọn và tâm trí ổn định hơn. Tôi có những người bạn và chơi tới khi 80 tuổi. Mục tiêu của tôi là đánh bại họ", ông nói.

Tập thể dục giúp người bệnh ung thư tuyến tiền liệt khỏe hơn - Ảnh 1
Ông Alfred Roberts đánh hockey ở tuổi 70. Ảnh: Sciencedaily

Giáo sư Robert Newton tại Viện Nghiên cứu Y học thể dục Đại học Edith Cowan, Australia, đã thiết kế một chương trình sức khỏe đặc biệt vận động tim mạch cho bệnh nhân trong nhóm tập thể dục. Họ có một giờ tập aerobic và ba lần một tuần. Một chuyên gia tập thể dục giám sát họ trong 12 tháng đầu tiên, sau đó họ tiếp tục mà không cần sự giám sát trực tiếp.

"Chúng tôi đánh giá chất lượng cuộc sống, sự thèm ăn và hiệu quả điều trị liên quan đến tình trạng thể chất được cải thiện của họ", giáo sư Robert Newton nói.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Kiểu ăn gây ung thư tương đương với nghiện rượu
Hơn 80.000 ca ung thư được chẩn đoán mới mỗi năm tại Mỹ liên quan đến chế độ ăn bất hợp lý, nghiên cứu mới...
XEM TIẾP
Ba cha con cùng bị ung thư, bác sĩ chỉ ra 9 nguyên tắc ngừa ung thư
Sau khi kiểm tra bác sĩ đã nói với anh Trương: “Anh hãy đề nghị cha mẹ, anh chị em của mình đến bệnh viện...
XEM TIẾP
Hơn 4 triệu người Việt Nam mắc căn bệnh 'giết người' chỉ sau ung thư
Ở Việt Nam, tỉ lệ người bị hen phế quản chiếm 5% dân số, ước tính hơn 4 triệu người, trong đó, tỉ lệ trẻ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM