Trang chủ Sức khỏe gia đình

Tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp để trị viêm xoang, bạn sẽ bất ngờ về kết quả

13/07/2018 13:03

Thời tiết thay đổi thất thường cũng là lúc căn bệnh viêm xoang hoành hành gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Để điều trị căn bệnh này, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp.

Viêm xoang không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại khiến người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Người mắc bệnh viêm xoang thường gặp những triệu chứng như đau, nặng mặt, nghẹt mũi, khó thở, đau đầu...

Thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp để giảm thiểu những triệu chứng của bệnh viêm xoang. Dưới đây là những thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Những bài thuốc thiên nhiên trị viêm xoang hiệu quả

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm, giúp làm giãn mạch vùng mũi họng, làm chảy dịch mũi và đẩy dịch xoang ra ngoài. Chính vì vậy, gừng thường được dùng để giảm nghẹt mũi và đau đầu do viêm xoang gây ra.

Bạn có thể thái gừng thành từng lát mỏng hoặc giã nhuyễn cho vào ly nước ấm để làm trà gừng uống mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung loại gia vị này vào các món ăn để ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp để trị viêm xoang, bạn sẽ bất ngờ về kết quả ảnh 1
Một tách trà gừng mỗi ngày có thể giúp giảm thiểu triệu chứng do viêm xoang gây ra - Ảnh minh họa: Internet

Dứa (thơm)

Đây là một trong những thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh viêm xoang. Nguyên nhân là do dứa chứa hàm lượng lớn bromelain – chất có đặc tính kháng viêm, giúp làm tan mủ và dịch nhầy, cải thiện hiệu quả triệu chứng bệnh.

Giấm táo

Nhờ chứa hàm lượng kali dồi dào mà giấm táo có khả năng làm giảm chất nhầy trong khoang mũi, đồng thời cải thiện đáng kể tình trạng nghẹt mũi do viêm xoang gây ra.

Bạn chỉ cần lấy giấm táo pha với nước theo tỷ lệ 1:1, đun nóng rồi xông mũi. Cách này sẽ giúp chất nhầy bị loãng và chảy ra ngoài. Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị viêm xoang, bạn có thể cho giấm táo và mật ong vào nước ấm và uống mỗi ngày từ 2-3 lần.

Thường xuyên áp dụng biện pháp này sẽ giảm thiểu những triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, nhức đầu, căng, nặng mặt…

Tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp để trị viêm xoang, bạn sẽ bất ngờ về kết quả ảnh 2
Giấm táo cải thiện đáng kể tình trạng nghẹt mũi - Ảnh minh họa: Internet

Nghệ

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc, nghệ chứa nhiều curcumin giúp chữa lành các xoang và cải thiện hệ hô hấp. Đặc biệt, chất curcumin này còn có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, giảm sưng nên được xem là vị thuốc quý đối với nhiều bệnh viêm khác nhau như viêm khớp, viêm dạ dày...

Bạn có thể lấy nghệ trộn với mật ong nguyên chất theo tỉ lệ 1:1 rồi vo thành viên tròn nhỏ. Mỗi lần dùng, bạn ngậm viên nghệ mật ong trong cổ họng khoảng 15 phút để hỗn hợp phân tán đều. Mỗi ngày dùng 4-5 viên, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

*Thông tin mang tính tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Muốn trị mụn "tận gốc" thì nhất định phải nhớ những điều này khi ăn uống
Chế độc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với làn da, kể cả trong quá trình trị mụn đó.
XEM TIẾP
Lấy 1 nắm lá ổi nấu nước uống mỗi ngày: Bài thuốc quý trị bệnh tiểu đường cực hiệu quả
Theo nhiều nghiên cứu, lá ổi chứa những dưỡng chất có khả năng điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa hiệu quả các biến...
XEM TIẾP
Đừng dại vứt hạt của những loại quả này đi kẻo ‘tiếc hùi hụi’ vì chúng đều là ‘thần dược’ trị bách bệnh
Không phải ai cũng biết rằng, hạt của những loại quả như mít, đu đủ, dưa hấu… đều có thể mang lại nhiều tác dụng...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM