Tại sao không nên ăn sữa chua khi đói?

15/12/2016 14:28

Khi đói, độ toan trong dạ dày thường rất cao, nếu ăn sữa chua thì các lợi khuẩn khó sống sót trong môi trường dịch vị.

Theo Health, sữa chua có lịch sử gần 500 năm. Các nghiên cứu cho thấy loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn sữa bò thông thường. Các thành phần trong sữa chua có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng sức đề kháng đối với vi khuẩn, ức chế sự phát triển của các khối u.

Tại sao không nên ăn sữa chua khi đói? ảnh 1
Ảnh minh họa: Womenshealth.

Vi khuẩn lên men trong sữa chua là khuẩn có lợi đối với cơ thể người. Nó phân giải chất đường trong sữa, làm cho đường ruột có tính toan, ngăn ngừa các vi khuẩn gây thiu thối sinh trưởng trong môi trường kiềm hay trung tính. Các lợi khuẩn còn tạo ra các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin B, E, B11 trong đường ruột, có lợi cho chức năng bình thường của đường ruột và dạ dày.

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua cao nhưng phải được dùng đúng cách. Nhiều người có thói quen ăn sữa chua khi đói bụng, các chuyên gia cho rằng cách ăn này không khoa học. Tỷ lệ sống của các vi khuẩn hữu ích trong sữa chua có liên quan mật thiết với độ kiềm toan trong dạ dày và đường ruột. Chúng có thể phát triển nhanh trong môi trường hơi toan nhưng lại khó sống trong môi trường toan mạnh. Lúc bụng đói, độ toan trong dạ dày thường rất cao, sau khi ăn mới giảm xuống. Vì thế không nên ăn sữa chua khi đói bụng bởi các lợi khuẩn rất khó sống trong môi trường dịch vị có tính toan mạnh, như thế sẽ giảm giảm tác dụng của sữa chua.

Dấu hiệu ung thư phổi ở nam và nữ khác nhau: Chị em cảnh giác với những biểu hiện "mập mờ"

Ngoài nước đá, bạn có thể chườm lạnh giảm đau bằng những vật dụng không ngờ này
Chườm lạnh là một trong những phương pháp giảm đau đơn giản được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu không có nước đá bạn...
XEM TIẾP
Không phải vì lười tắm rửa, mỗi vị trí trên cơ thể có mùi hôi cảnh báo những vấn đề sức khỏe khác nhau
Theo các chuyên gia, mỗi vị trí trên cơ thể có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề liên quan đến sức...
XEM TIẾP
Đau bụng 2 tháng mới đi khám, người phụ nữ không ngờ phải cắt bỏ nửa tử cung
Do chủ quan không đi khám định kỳ, khi thấy đau bụng âm ỉ suốt 2 tháng trời bà N. mới đến viện kiểm tra...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM