Tác dụng tuyệt vời của việc ăn cay trong phòng ngừa bệnh tim và ung thư

08/09/2015 17:40

Tác dụng tuyệt vời của việc ăn cay trong phòng ngừa bệnh tim và ung thư

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng thực phẩm chứa nhiều vị cay như ớt sẽ giảm nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim hay các vấn đề về hô hấp.

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford, trường sức khỏe cộng đồng Harvard tại Mỹ và Viện khoa học y khoa Trung Quốc với gần 500.000 người trung niên cho thấy rằng những người thường ăn cay 1-2 ngày với những bữa ăn có nhiều vị cay thì ít có nguy cơ tử vong hơn so với những người không thường xuyên ăn các thực phẩm này.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chất capsaicin - một chất hóa học chứa trong ớt  có tác dụng chống béo phì, chống oxy hóa, chống viêm và đặc tínhchống ung thư.

ăn cay phòng bệnh 1

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Anh, dựa trên một nghiên cứu của 487.000 người Trung Quốc, trong độ tuổi từ 30-79.

Mỗi người tham gia được hỏi về thói quen sức khỏe và ăn uống nói chung của họ, và sau đó theo dõi trong suốt bảy năm sau, trong thời gian đó thì 20.224 người trong số họ đã tử vong.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn thực phẩm có nhiều vị cay mỗi một hoặc hai ngày ít có khả năng tử vong hơn những người ăn nó ít hơn mỗi tuần một lần.

Thường xuyên ăn các loại thực phẩm có nhiều vị cay được cho rằng giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim và các vấn đề hô hấp.

Các tác giả nhấn mạnh rằng họ mới chỉ nhìn vào kết quả theo số liệu thống kê trên diện rộng, và chưa có kết quả chính xác trong từng trường hợp cụ thể nào ở đây cả.

Nhưng họ trích dẫn các nghiên cứu trước đây cho thấy capsaicin có trong ớt có khả năng đề kháng với bệnh béo phì, ung thư và các bệnh khác.

ăn cay phòng bệnh 2

Các chuyên gia rất phấn khởi với phát hiện mới này tuy nhiên họ nhấn mạnh rằng họ vẫn cần phải nghiên cứu cẩn thận mới có được kết quả chính xác.

Họ chỉ ra rằng người dân Trung Quốc có một chế độ ăn uống và lối sống lối sống khác biệt so với những người ở phương Tây.

Giáo sư Kevin McConway của trường đại học Mở, cho biết: "Ít nhiều thì nghiên cứu này cũng sẽ giúp người Anh năng đi ra ngoài để nhậu hơn cùng với món cà ri cay và nóng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa việc ăn thực phẩm cay và một tỷ lệ tử vong thấp hơn thì thực sự chỉ có ở những người không nghiện bia rượu”.

Học ngay một vài biện pháp để phòng ngừa nguy cơ nghiêm trọng xảy ra với cơ thể khi bị dị ứng
Dị ứng thực phẩm có thể trở thành ác mộng trong bữa ăn của bạn. Tình trạng này ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau...
XEM TIẾP
5 nguy cơ tiềm ẩn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư miệng mà bạn không nên xem thường
Ung thư miệng là căn bệnh có thể chẩn đoán và phát hiện ra sớm. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những nguyên nhân...
XEM TIẾP
Cách chữa đau bụng đi ngoài thế nào cho hiệu quả?
Đau bụng là nỗi phiền toái của không ít người, đôi khi vì một số lý do ăn uống hay bệnh lý khiến chúng ta...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM