Stress ảnh hưởng thế nào đến "chuyện ấy"?

12/03/2015 10:02

Căng thẳng mãn tính kéo dài có thể tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó, stress còn ảnh hưởng đến đời sống tình cảm và đặc biệt là "chuyện ấy".

1. Stress làm giảm ham muốn tình dục

Một trong những triệu chứng của stress là giảm ham muốn tình dục. Khi bạn mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng sẽ rất khó có hứng để làm chuyện ấy.

2. Stress gây đau đầu

Căng thẳng gây căng cơ, đau và nhức đầu. Khi thể chất của bạn không tốt, tình dục sẽ không còn hấp dẫn nữa.

3. Gây nhiều mâu thuẫn hơn

Mặc dù ít khi nói ra, nhưng stress cũng làm gia tăng xung đột trong các mối quan hệ. Những mâu thuẫn này khiến tình dục trở nên xa vời hơn.

4. Gây tiêu hao năng lượng

Stress khiến bạn tiêu hao năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu bạn căng thẳng cả khi chuẩn bị đi ngủ, bạn chỉ muốn ngủ và thoát khỏi những lo nghĩ đó trong vài tiếng.

5. Gây mất tập trung

Chẳng ai muốn làm chuyện ấy với một người đầu óc lơ lửng. Khi bị stress, tâm trí chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến những điều khiến ta lo lắng và rất khó để nghĩ đến những thứ khác.

May mắn thay, có một cách tự nhiên để giải tỏa stress - đó là tình dục. Thật buồn cười khi nghe stress giúp giảm căng thẳng, trong khi cũng chính stress gây tổn hại đời sống tình cảm của chúng ta.

Lúc bạn mệt mỏi, căng thẳng, nhức đầu và bị phân tâm bởi những lo lắng, hãy cùng thảo luận với đối tác để đối phó với stress. Hãy mát xa cho nhau để giảm đau và thư giãn cơ bắp. Bạn cũng có thể dành thời gian để đốt vài cây nến thơm và ngâm mình với mùi hương sữa tắm yêu thích. Hãy dành thời gian để thiền. Cùng nhau làm những việc này cho nhau sẽ giúp cả hai tìm lại sự kết nối cũng như những khoảnh khắc cảm thấy được chăm sóc, điều này hết sức quan trọng.

Những liệu pháp giảm stress này sẽ giúp bạn có đời sống tình dục viên mãn hơn, thêm vào đó, sau đời sống tình dục viên mãn là hiệu quả giảm stress tuyệt vời. Nếu bạn không làm "chuyện ấy" ngay sau khi thư giãn thì cũng không sao. Giấc ngủ cũng giúp giải tỏa stress rất tốt và có thể bạn sẽ thích thú với "chuyện ấy" lúc sáng sớm, sau khi đã có một đêm ngon giấc. Hãy hứa với nửa kia của mình rằng bạn sẽ không để stress ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của cả hai.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM