Sau khi ăn mì gói, hãy làm việc này nếu không muốn bị nổi mụn

19/12/2016 05:55

Ăn mì gói vừa nóng trong người lại vừa nổi mụn thì phải làm sao? Đã có giải pháp dành cho chúng ta rồi này!

Ăn nhiều mì gói không chỉ gây nổi mụn mà còn thiếu dinh dưỡng

Học sinh, sinh viên ai mà chẳng làm bạn với mì gói? Món ăn này vừa ngon vừa rẻ, lại còn tiện, khiến nó trở thành bạn đồng hành với nhiều người trẻ.

Tuy nhiên, dinh dưỡng chủ yếu có trong mì tôm là bột và đạm thực vật. Nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu các chất cần thiết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Sau khi ăn mì gói, hãy làm việc này nếu không muốn bị nổi mụn ảnh 1

Điển hình, ăn nhiều mì tôm có thể dẫn đến các tác hại sau:

- Nổi mụn (do thiếu vitamin, trong mì tôm lại chứa nhiều dầu, muối).

- Thiếu các chất quan trọng như protein, mỡ, khoáng chất, vitamin, nước...

- Tạo gánh nặng cho dạ dày và đường tiêu hoá.

- Gia tăng quá trình lão hoá.

- Dẫn đến nhiều bệnh như béo phì, ung thư, bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh về thận...

Hãy ăn trái cây sau khi ăn mì gói

Việc ăn trái cây sau khi ăn mì gói sẽ bổ sung được khá nhiều chất dinh dưỡng còn thiếu khi ăn mì gói, điển hình là các vitamin và nước. Nó sẽ dung hòa lượng muối khổng lồ trong mì, giúp bạn  tránh được tình trạng nổi mụn hay nóng trong người.

Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp cho quá trình tiêu hoá được dễ dàng hơn, hạn chế các tác hại lên hệ tiêu hoá nói chung và dạ dày nói riêng.

Uống nhiều nước nữa nhé!

Nước sẽ giúp cơ thể nhanh chóng được thanh lọc, giảm thiểu tác động của các chất có trong mì gói. Ngoài ra, nước cũng giúp cơ thể được mát hơn nữa. Chú ý là uống nước lọc thôi, tránh xa các loại nước ngọt và nước có ga các bạn nhé!

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý một số điểm sau khi ăn mì gói để bảo vệ sức khoẻ:

- Nên nấu mì, tránh ăn kiểu "mì tôm úp".

- Cho thêm rau, trứng, thịt vào mì để bổ sung dinh dưỡng.

- Không nên ăn quá mặn.

- Không nên ăn mì gói thường xuyên.

Học ngay một vài biện pháp để phòng ngừa nguy cơ nghiêm trọng xảy ra với cơ thể khi bị dị ứng
Dị ứng thực phẩm có thể trở thành ác mộng trong bữa ăn của bạn. Tình trạng này ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau...
XEM TIẾP
5 nguy cơ tiềm ẩn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư miệng mà bạn không nên xem thường
Ung thư miệng là căn bệnh có thể chẩn đoán và phát hiện ra sớm. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những nguyên nhân...
XEM TIẾP
Cách chữa đau bụng đi ngoài thế nào cho hiệu quả?
Đau bụng là nỗi phiền toái của không ít người, đôi khi vì một số lý do ăn uống hay bệnh lý khiến chúng ta...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM