Sai lầm nghiêm trọng khi ăn mùng tơi bạn buộc phải bỏ ngay

16/05/2017 21:51

Canh mùng tơi là món ăn phổ biến trong mùa hè nhưng bạn cần chú ý điều dưới đây khi ăn để không hại sức khỏe.

Tác dụng khi ăn rau mùng tơi 

Mồng tơi là món ăn mát lành rất được dân gian ưa chuộng vào mùa hè. Trời nắng nóng cao điểm như gần đây mà được thưởng thức cơm với bát canh mồng tơi nấu cua thì chẳng còn gì bằng. Có thể nói, thưởng thức canh rau mồng tơi vào mùa hè sẽ giúp bạn mát từ trong ra ngoài, đồng thời phòng chống được nhiều bệnh và làm da mịn đẹp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều dưới đây khi ăn rau mồng tơi.

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn mùng tơi bạn buộc phải bỏ ngay ảnh 1
Mồng tơi là món ăn mát lành rất được dân gian ưa chuộng vào mùa hè.

Rau mồng tơi có đặc điểm nổi bật là chứa rất nhiều chất nhầy. Chất nhầy này có hiệu quả giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, kích thích các nhu động ruột và tác dụng nhuận tràng tốt. Chính vì vậy, rau mồng tơi có công dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh táo bón.

Đồng thời, chất nhầy trong mồng tơi còn có tác dụng ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo trong đường tiêu hóa. Chính vì vậy, mồng tơi rất có ích cho những người muốn giảm cân hoặc bệnh nhân có rối loạn mỡ máu.

Bên cạnh đó, mồng tơi có tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt trung, tán nhiệt, lợi đại tiện. Không chỉ thanh nhiệt khi dùng làm thực phẩm, nếu bị bỏng nhẹ ngoài da cũng có thể dùng mùng tơi giã nát đắp vào vết bỏng làm mát da, giải độc, giúp mau lành vết bỏng.

Ngoài ra, rau mùng tơi còn rất lợi sữa, chữa chứng yếu sinh lýnam giới làm lành vết thương, nước cốt rau mùng tơi vì có lớp màng ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Dùng lá mùng tơi dã nát có thể trị mụn nhọt, ngoài ra rau mùng tơi có thể trị say nắng, cảm nắng rất tốt.

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn mùng tơi

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn mùng tơi bạn buộc phải bỏ ngay ảnh 2
Người bị tiêu chảy tuyệt đối không ăn rau mùng tơi.

Rau mùng tơi chứa nhiều purin - một hợp chất hữu cơ khi vào cơ thể sẽ biến thành acid uric. Hàm lượng acid uric trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận và làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng to và trầm trọng.

Dân gian thường dùng rau mùng tơi làm rau ăn cho mát, thêm tân dịch, khỏi khô háo và chống táo bón do mùng tơi có tính hàn lại nhuận tràng. Nhưng cũng tính vì đặc tính này mà người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên ăn. Nếu cố tình ăn phải, mùng tơi sẽ là nguyên nhân khiến cho bệnh càng thêm nặng.

Những người này còn ăn rau mùng tơi sẽ hối hận cả đời
Rau mùng tơi rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn.
XEM TIẾP
'Điểm danh' những người không nên ăn rau mùng tơi
Mùng tơi là loại rau quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Không chỉ là thực phẩm lý tưởng trong bữa ăn, rau...
XEM TIẾP
Những tác dụng phụ đáng sợ từ rau mùng tơi mà mọi người cần biết
Mùng tơi là loại rau ăn phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, loại rau này vẫn có...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM