Quyền lực 'vô biên' của một giọng nói ngọt ngào

25/01/2015 10:49

Âm thanh từ giọng nói của một người phụ nữ có sức mạnh hơn chúng ta vẫn thường nghĩ, nó có thể là nóng bỏng, gợi cảm, mạnh mẽ và mềm mại tùy theo từng thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt.

Quyền lực 'vô biên' của một giọng nói ngọt ngào ảnh 1
Khi ở chu kỳ thụ tinh tốt nhất, giọng nói của phụ nữ có một sức mạnh kỳ diệu.

Khi Marilyn Monroe hát mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1962, chắc chắn giọng hát của cô đã khiến người nghe “nổi da gà”. Âm thanh từ giọng nói của một người phụ nữ có sức mạnh hơn chúng ta vẫn thường nghĩ, nó có thể là nóng bỏng, gợi cảm, mạnh mẽ hoặc mềm mại. Nhưng theo một nghiên cứu mới, phụ nữ không nhất thiết phải hát mới có thể tạo ra những tác động kỳ diệu đến nam giới, tất cả những gì cần thiết chỉ là chọn đúng thời điểm để “rót mật” vào tai chàng.

Những thay đổi nội tiết tố theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể làm thay đổi âm thanh giọng nói, đủ để cả bản thân họ và những người xung quanh có thể nhận ra sự khác biệt, đó cũng là dấu hiệu tự nhiên cho thấy thời điểm thụ tinh thích hợp nhất. Ngoài ra, trong giai đoạn này, kích thích tố còn khiến làm da phụ nữ đẹp hơn, về mặt tự nhiên, những thay đổi này là để hấp dẫn nam giới cho việc duy trì nòi giống. Nói cách khác, khi ở trong giai đoạn “đỉnh cao” của khả năng sinh sản, phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi, một trong số đó là giọng nói.

Nghiên cứu đã cho thấy sinh lý con người đã xuất hiện những thay đổi trên từ rất lâu, đây là một cơ chế được xây dựng để hỗ trợ sinh sản – ngay cả khi chúng ta đã “văn minh” hơn rất nhiều so với hàng ngàn năm trước. Trong giai đoạn sinh sản lý tưởng nhất, làn da phụ nữ không chỉ có một dòng điện nhỏ mà giọng nói của họ còn trở nên hấp dẫn lạ thường – đó là một điều tự nhiên.

Quyền lực 'vô biên' của một giọng nói ngọt ngào ảnh 2
Sự thay đổi giọng nói và vẻ bề ngoài của phụ nữ là một cơ chế kỳ diệu của tự nhiên.

Khả năng hấp dẫn nam giới qua giọng nói và những thay đổi nhất định về ngoại hình giúp phụ nữ có thêm nhiều lựa chọn tiềm năng cho việc sinh sản. Ngoài ra, sự thay đổi trong giọng nói có thể giúp phụ nữ xác định sự cạnh tranh từ những phụ nữ khác trong việc lựa chọn bạn tình”, tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Melanie Shoup-Knox, của Đại học James Madison ở Virginia, nói với tờ The Telegraph.

Shoup-Knox và bạn đồng nghiệp của cô, Tiến sĩ R. Nathan Pipitone đã tham gia một nhóm bao gồm cả nam giới, phụ nữ và một số người đồng tính nam, họ nghe giọng nói của một số phụ nữ trong nhiều giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt qua băng. Trong nhóm nghiên cứu có cả một số phụ nữ đã dùng biện pháp tránh thai nội tiết tố. Họ phát hiện ra rằng giọng nói của một người phụ nữ khi khả năng sinh sản của họ đang ở đỉnh cao có thể khiến các hoạt động điện trên da của người nghe tăng 20% và nhịp tim của họ tăng khoảng 5%. Các hiệu ứng này xảy ra khoảng 5 giây sau khi những người tham gia nghiên cứu nghe băng thu âm (nó xảy ra quá nhanh khiến chúng ta đôi khi khó ý thức được điều gì đang xảy ra).

Đây là phát hiện mới nhất trong quá trình nghiên cứu cơ thể để tìm hiểu quá trình sinh lý cơ bản dẫn đến thu hút đối tượng và sinh sản. Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng giọng nói cao và mùi cơ thể hấp dẫn là dấu hiệu tự nhiên của những cá thể có khả năng sinh sản tốt. Một nghiên cứu từ năm 2012 cũng cho thấy nam giới đánh giá khuôn mặt của phụ nữ hấp dẫn nhất là khi họ đang ở trong chu kỳ thụ tinh tốt nhất. Nhiều nhà khoa học tham gia các nghiên cứu kể trên cho rằng, nếu chúng ta có thể nhận biết được các dấu hiệu trên, việc sinh sản sẽ hiệu quả hơn.

Bỏ ngay thói quen ăn tối tai hại này nếu không muốn cả nhà mắc phải ung thư dạ dày
Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, thói quen ăn tối sai cách có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư...
XEM TIẾP
Cô gái 21 tuổi bị mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu hầu hết phụ nữ đều mắc phải chính là nguyên nhân
Không phải những người có gia đình hoặc những người đã quan hệ tình dục mới bị mắc bệnh phụ khoa, cả những người trẻ...
XEM TIẾP
Viêm ruột thừa đến nơi cũng không hề hay biết vì chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này
Những dấu hiệu ban đầu của viêm ruột thừa dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác nên nhiều người thường chủ quan...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM