Ngày 11/2, ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình xác nhận: 10 trường hợp bị cách ly vì nghi ngờ mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quảng Bình: 10 trường hợp nghi nhiễm virus Corona đều có kết quả âm tính - Ảnh 1

Các đơn vị trường học, cơ quan trên địa bàn phun khử trùng tiêu độc, dọn dẹp vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh do nCoV.

Tính đến ngày 10/2/2020, địa bàn tỉnh Quảng Bình có 10 trường hợp bệnh nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV được điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Kết quả xét nghiệm nCoV đối với 10 trường hợp này từ Viện Pasteur Nha Trang  đều âm tính. Trong đó có một trường hợp ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch đi từ Trung Quốc về bị viêm phổi phải chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế, sau đó tử vong cũng không phải nguyên nhân do nCoV. Hiện tại, một số người trong 10 trường hợp này đã được xuất viện.

"Các trường hợp người lao động đi từ Trung Quốc về Quảng Bình đã được tổ chức giám sát, cách ly tại cộng đồng nghiêm ngặt. Tính đến hôm nay đã quá 14 ngày kể từ khi nhập cảnh về Việt Nam theo khuyến cáo của Bộ y tế, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm nCoV", ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình thông tin.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang và các ban ngành đoàn thể của Quảng Bình đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh do nCoV. Như cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2, tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng ở các trường học, chuẩn bị tốt phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo đời sống cho những trường hợp phải cách ly theo dõi…

Singapore thử nghiệm vắc xin mới chữa virus Corona trong vòng 4 tháng

Singapore thử nghiệm vắc xin mới chữa virus Corona trong vòng 4 tháng

Các nhà khoa học Singapore đang làm việc với các đối tác thế giới để phát triển thử nghiệm vắc xin mới, có thể hoàn thành trong vòng 4 tháng tới.

Theo Lê Phương/Tổ Quốc