Trang chủ Sức khỏe gia đình

Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

30/01/2016 00:43

Thực phẩm đã qua chế biến, đường tinh luyện, thịt đỏ nướng... tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 1
Những loại thịt đã trải qua quá trình chế biến, tẩm ướp gia vị, chất bảo quản và qua quá trình lên men để cải thiện hương vị hoặc bảo quản về lâu dài là nguyên nhân gây ung thư. Theo cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), hot dog là ví dụ của thịt chế biến có nguy cơ ung thư đại trực tràng nếu tiêu thụ thường xuyên. Theo nghiên cứu của IARC, ăn thêm 50 g xúc xích hoặc thịt xông khói mỗi ngày làm tăng 18% nguy cơ ung thư ruột.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 2
Những lát khoai tây chiên vàng rụm giòn tan là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên khoai tây chiên ngập dầu với một lượng chất béo, chất bảo quản là mối nguy đối với sức khỏe. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 3
Trong dầu ăn chưa bão hòa có chứa một lượng lớn acid béo Omega 6. Nghiên cứu chỉ ra lượng chất béo chuyển hóa này có thể gây tăng nguy cơ đau tim hoặc một số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng...
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 4
Thực phẩm biến đổi gene có mặt ngày càng phổ biến trong đời sống. Các nhóm y tế cho biết việc sử dụng hormone tăng trưởng trong các thực phẩm này khiến con người đối mặt với nguy cơ ung thư. Hãy sử dụng thực phẩm hữu cơ nhiều nhất có thể để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 5
Các tín đồ của đồ nướng nên cân nhắc việc tiêu thụ quá nhiều đồ nướng, đặc biệt là thịt đỏ nướng. Món bò bít - tết nướng than mềm, béo ngậy quyến rũ rất nhiều thực khách. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra cách chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, một chất sinh ung thư phổ biến. Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, nấu thịt ở nhiệt độ rất cao sẽ tạo ra những chất sinh ung thư mạnh và làm tăng nguy cơ phát triển khối u ác tính.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 6
Một nghiên cứu ở 200.000 phụ nữ trong vòng 14 năm chỉ ra phụ nữ sau mãn kinh uống thêm một ly rượu mỗi ngày tăng 30% nguy cơ ung thư vú. Uống nhiều bia rượu là nguyên nhân gây ung thư cao chỉ sau việc hút thuốc lá. Thưởng thức một ly bia hay rượu giúp bữa tối ngon miệng và đem đến lợi ích về sức khỏe nhưng không nên quá chén.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 7
Những người tiêu thụ hơn một lon soda mỗi ngày có nguy cơ gặp chứng đột quỵ hơn người không uống nước ngọt. Soda còn là nguyên nhân của hàng loạt vấn đề về tăng lượng đường trong máu, viêm. Chất tạo màu nhân tạo và hóa chất 4-methylimidazole khi uống soda được chứng minh gây ung thư nếu dùng thường xuyên.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 8
Những sản phẩm chúng ta tiêu thụ hằng ngày từ chiếc bánh quy, cái kẹo, cây kem đều chứa phần lớn đường tinh luyện. Bỏ qua các vấn đề về tăng cân, chúng ta đang tiêu thụ đường nhiều quá mức cho phép. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư như ung thư vú, tiền liệt, bàng quang, tuyến tụy và trực tràng, trangCancercenter.com cho biết.
Những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - Ảnh 9
Các thực phẩm chế biến sẵn chứa nitrat natri, chất làm cho thực phẩm trông tươi mới để sử dụng lâu dài, nếu tiêu thụ hằng ngày dễ dẫn đến nguy cơ ung thư.

 

Dù có thế nào cũng không nên uống nước ở 5 thời điểm này
Mặc dù uống nhiều nước trong ngày sẽ giúp cơ thể của bạn thanh lọc độc tố và làm sáng da, căng mịn. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Nhiều chị em bỏ qua những dấu hiệu này vì nhầm lẫn, đi khám mới biết mắc ung thư phụ khoa nguy hiểm
Bệnh ung thư phụ khoa đang có chiều hướng gia tăng và tỷ lệ tử vong ngày càng cao. Để phát hiện bệnh kịp thời,...
XEM TIẾP
Âm đạo chảy máu bất thường, người phụ nữ ngỡ bị rối loạn kinh nguyệt nhưng không ngờ lại là bệnh ung thư nguy hiểm
Người phụ nữ này có dấu hiệu xuất huyết bất thường nhưng lại nghĩ là do rối loạn kinh nguyệt. Đến khi tới bệnh viện...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM