Trang chủ Sức khỏe gia đình

Những thực phẩm dễ gây viêm nhiễm nên tránh

22/08/2016 16:51

Các loại thực phẩm làm tăng thêm tình trạng viêm, có hại cho sức khỏe của chúng ta bao gồm nước ngọt, carbohydrate tinh chế, thịt đỏ và thịt chế biến.

Kinh nghiệm trong cuộc sống, con người đã biết lọc và lựa chọn những thực phẩm không nên dùng khi có tình trạng viêm nhiễm đang xảy ra trong cơ thể. Ví dụ: bị nhọt, viêm cơ thì tránh ăn sắn và đồ chiên; viêm ho kéo dài nên tránh đồ ăn hải sản…

Thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Không phải ngạc nhiên, các loại thực phẩm góp phần vào tình trạng viêm thường được xem là có hại cho sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả nước ngọt và carbohydrate tinh chế, cũng như thịt đỏ và thịt chế biến.

Những thực phẩm dễ gây viêm nhiễm nên tránh ảnh 1

"Một số các loại thực phẩm có liên quan với tăng nguy cơ các bệnh mãn tính như đái tháo đường típ 2 và bệnh tim…", Tiến sĩ Hu Tiến sĩ Frank Hu, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế công cộng Havard cho biết. "Không phải đáng ngạc nhiên về điều này, vì tình trạng viêm là một cơ chế cơ bản quan trọng cho sự phát triển của các bệnh này.", ông nói thêm.

Thực phẩm không lành mạnh cũng góp phần tăng cân, mà bản thân nó là một yếu tố nguy cơ đối với viêm nhiễm. "Một số thành phần thực phẩm hoặc các chất phụ gia có thể có tác động độc lập với tình trạng viêm hơn cả tăng lượng calo đưa vào cơ thể" Tiến sĩ Hu nói.

Những loại thực phẩm dễ gây viêm hoặc làm tăng thêm tình trạng viêm

Chọn đúng loại thực phẩm, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật. Chọn sai thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình viêm.

Những thực phẩm dễ gây viêm nhiễm nên tránh ảnh 2
Thực phẩm dễ gây viêm nên tránh

Cố gắng tránh hoặc hạn chế những thực phẩm này càng nhiều càng tốt, khi bạn đang bị viêm:

1. Carbohydrate tinh chế, như bánh mì trắng và bánh ngọt.

2. Khoai tây chiên và các loại thực phẩm chiên khác.

3. Soda, đồ uống có cồn như rượu bia và các đồ uống có đường khác.

4. Thịt đỏ (bánh mì kẹp thịt, nướng) và thịt chế biến sẵn (xúc xích…).

5. Mỡ heo.

"Sống sót" qua những ngày đèn đỏ một cách dễ dàng nhờ áp dụng các phương pháp tự nhiên này
Những ngày này bạn nên lưu ý chăm sóc cơ thể cẩn thận và kĩ lưỡng hơn.
XEM TIẾP
Chàng trai bị suy thận vì thói quen buổi tối mãi không bỏ: 4 việc không làm sau 9h tối
Vì thường xuyên phải thức khuya làm thêm giờ nên anh Trương ở Ôn Châu, Trung Quốc có một thói quen hết sức tai hại.
XEM TIẾP
Những điều bạn cần ghi nhớ để bảo vệ bản thân khỏi bệnh cúm năm nay
Đừng chủ quan vì bệnh cúm đã chứng minh có thể cướp đi mạng sống siêu dễ dàng, chỉ trong tích tắc trong vài năm...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM