Dùng kem se khít âm đạo có thể bị kích thích

Các loại kem se khít vùng kín có thể chứa rất nhiều các chất hóa học, ngay cả khi chúng có chứa thành phần chính là Manjakani, một chất được sử dụng trong y học cổ truyền giúp làm se khít âm đạo sau khi sinh. Các chất hóa học này có thể gây kích thích âm đạo ở cả bên trong và ngoài. Do đó, có thể khiến bạn bị đau khi quan hệ, đi tiểu, đi bộ, thậm chí ngay cả khi ngồi.

Dị ứng vì kem se khít âm đạo

Sử dụng các loại kem làm se khít vùng kín có thể khiến bạn có nguy cơ bị dị ứng. Một số triệu chứng thường gặp khi bị dị ứng như: Sưng, đỏ, phát ban và ngứa… Hãy tưởng tượng, nếu các triệu chứng này xuất hiện bên trong âm đạo, bạn sẽ khó chịu và đau đớn như thế nào.

Nếu thấy bất cứ dấu hiệu dị ứng nào, hãy gọi ngay cho bác sỹ để có biện pháp xử trí phù hợp và kịp thời.

Dùng kem se khít âm đạo có nguy cơ bị nhiễm trùng

Kem se khít vùng kín có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, dẫn đến mất cân bằng độ pH. Do đó, khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về nhiễm khuẩn âm đạo và nấm men.

Mất cân bằng hormone

Các hóa chất có trong các loại kem se khít vùng kín có thể gây ra những tác động tới buồng trứng, tuyến giáp và tuyến yên. Những tuyến này có nhiệm vụ tiết ra các hormone kiểm soát hoạt động của cơ thể, khi chúng bị ảnh hưởng hoặc rối loạn có thể gây mất cân bằng hệ thống nội tiết và dẫn đến hàng loạt các vấn đề về sức khỏe khác.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục trầm trọng hơn

Kem se khít vùng kín có thể “che giấu” các triệu chứng và biểu hiện của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, khiến bạn không nhận biết được các bệnh này và làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó, điều này còn làm tăng nguy cơ lan bệnh cho người khác.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Phương Vũ (Gia Đình Việt Nam)