Người bị béo phì, thừa cân: Những người thừa cân chỉ nên ăn ít bánh chưng, nhất là bánh chưng rán, vì loại bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột.

Người bị cao huyết áp: Bánh chưng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vì có nhân bằng thịt mỡ, nhiều chất béo có thể gây tăng tiết axit dịch vị, nên không thích hợp cho nhóm người cao huyết áp.

Người bị mụn nhọt: Người bị mụn nhọt nên ăn ít bánh chưng vì loại bánh này là đồ nếp gây nóng trong, làm nặng hơn tình trạng mụn nhọt.

Người bị bệnh tim: Bánh chưng ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp cả chất đạm động vật (thịt), thực vật (đậu xanh) và nhiều chất béo ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

Người bị bệnh thận: Bánh chưng có nhiều chất béo, ít có lợi cho sức khỏe, nhất là ở bệnh nhân suy thận mạn đã có tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu và ở bệnh nhân có hội chứng thận hư có tăng mỡ máu.

Bánh chưng không thể thiếu trong ngày Tết, nhưng không phải tốt cho sức khỏe mọi người.

Bác sĩ lý giải tin đồn hóa trị ung thư khiến bệnh nặng hơn

Bác sĩ lý giải tin đồn hóa trị ung thư khiến bệnh nặng hơn

Nhiều người nghe lời đồn đoán về tác dụng phụ khi hóa trị đã tự ý bỏ về nhà khiến bệnh ngày càng nặng hơn, thậm chí đe dọa tính mạng.

Theo VOV