Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết?

25/01/2017 20:08

Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt ngày Tết, tuy nhiên không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết? - Ảnh 1

Người bị béo phì, thừa cân: Những người thừa cân chỉ nên ăn ít bánh chưng, nhất là bánh chưng rán, vì loại bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột.

Người bị cao huyết áp: Bánh chưng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vì có nhân bằng thịt mỡ, nhiều chất béo có thể gây tăng tiết axit dịch vị, nên không thích hợp cho nhóm người cao huyết áp.

Người bị mụn nhọt: Người bị mụn nhọt nên ăn ít bánh chưng vì loại bánh này là đồ nếp gây nóng trong, làm nặng hơn tình trạng mụn nhọt.

Người bị bệnh tim: Bánh chưng ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp cả chất đạm động vật (thịt), thực vật (đậu xanh) và nhiều chất béo ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

Người bị bệnh thận: Bánh chưng có nhiều chất béo, ít có lợi cho sức khỏe, nhất là ở bệnh nhân suy thận mạn đã có tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu và ở bệnh nhân có hội chứng thận hư có tăng mỡ máu.

Bánh chưng không thể thiếu trong ngày Tết, nhưng không phải tốt cho sức khỏe mọi người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khám phá những "siêu thực phẩm" có tác dụng chống lão hóa làn da mạnh mẽ nhất
Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có được làn da trẻ trung hơn do chúng có tác...
XEM TIẾP
Những biểu hiện cảnh báo bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua
U nang buồng trứng là căn bệnh thường phát triển âm thầm và nhiều người còn không nhận ra mình mắc bệnh cho đến khi...
XEM TIẾP
Đau vùng thắt lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo một trong những vấn đề sức khỏe nguy hại sau
Đừng chủ quan bỏ qua triệu chứng đau ở vùng thắt lưng vì nó có thể tác động trực tiếp đến cột sống của bạn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM