Những đối tượng nghiêm cấm sử dụng giấm

16/12/2016 06:13

Giấm là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, nhưng giấm lại "chống chỉ định" đối với những người dưới đây.

Người đang uống thuốc tây: Khi đang uống một loại thuốc tây nào đó, bạn không nên dùng giấm bởi thành phần sulfathiazole trong thuốc dễ bị kết tinh trong môi trường acid, từ đó gây tác hại cho thận.

Người bị thương ở xương: Những người ở trường hợp này không nên ăn giấm vì sau khi ăn giấm sẽ làm cho chỗ đau mỏi nhức, càng đau thêm, khó liền.

Người bị sỏi mật: Những người bị sỏi mật ăn quá nhiều giấm có thể làm mật quặn đau vì thức ăn có tính acid vào ruột sẽ kích thích nó tiết ra kích thích tố đường ruột, khiến túi mật co lại gây đau.

Những người bị viêm loét viêm mạc dạ dày: Những người này nếu ăn nhiều dấm sẽ làm bệnh càng nặng hơn, do vậy nên thận trọng khi ăn.

Dị ứng và huyết áp thấp: Giấm sẽ làm các triệu chứng dị ứng như phát ban, phù nề, ngứa, hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Người huyết áp thấp ăn giấm sẽ càng thấy chóng mặt, đau đầu hơn.

Bà bầu: Bà bầu sử dụng quá nhiều dấm và thức ăn quá chua là một trong những nguyên nhân dẫn đến thai di dạng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dấu hiệu ung thư cổ tử cung, chị em đi khám ngay kẻo muộn
Năm 2018, Việt Nam ghi nhận gần 4.200 ca mắc mới ung thư cổ tử cung và có hơn 2.400 ca tử vong vì căn...
XEM TIẾP
Sự thực 'thất kinh' về tác hại khi ăn các món từ chân gà
Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, chân gà không mang lại giá trị dinh dưỡng nhiều mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm...
XEM TIẾP
Báo động nhiều người trẻ mắc ung thư dạ dày
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết tình trạng bệnh nhân bị ung thư dạ dày ở tuổi trẻ ngày càng nhiều và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM