Những điều cần chú ý khi ăn lòng lợn

28/05/2015 17:09

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho sức khỏe cho sức khỏe.

Khi ăn lòng lợn cần lưu ý những điều sau để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm:

1. Không ăn lòng lợn không rõ nguồn gốc:

Trên thị trường hiện nay tổn tại rất nhiều nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Khi mua nội tạng không có nguồn gốc rõ ràng, không những bạn sẽ có nguy cơ mua phải nội tạng lợn bệnh, nội tạng đã phân hủy dùng hóa chất tẩy rửa, hóa chất bảo quản mà còn có thể mua phải nội tạng nhập lậu từ Trung Quốc với tất cả nguy cơ nói trên.

Nếu bạn ăn phải loại nội tạng không rõ nguồn gốc này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Những điều cần chú ý khi ăn lòng lợn ảnh 1

2. Không ăn lòng lợn chưa chế biến kỹ:

Lòng lợn nói chung và nội tạng động vật nói riêng là món rất dễ bị bị nhiễm khuẩn. Nếu ăn lòng lợn bị nhiễm khuẩn, bạn có nhiều nguy cơ mắc nhiều bệnh như bệnh tả, kiết lị, thương hàn, bệnh lao, viêm gan, bệnh than...

Đồng thời, trong lòng lợn còn có nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe như giun, sán... Nếu ăn lòng lợn chưa được nấu chín kỹ, những ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể và gây hại cho bạn.

3. Không ăn quá nhiều lòng lợn:

Nội tạng động vật là món ăn giàu đạm rất bổ dưỡng nhưng đồng thời chúng cũng chứa nhiều cholesterol xấu, acid uric... làm tăng nguy cơ các căn bệnh nan y như bệnh gút, tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao...

Bởi vậy, người bình thường muốn phòng tránh những căn bệnh trên thì không nên ăn nhiều nội tạng động vật. Thông thường, chỉ nên ăn 2 - 3 lần mỗi tuần, mỗi lần ăn chỉ từ 50 - 70g.

Những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao thì cần hạn chế tối đa ăn lòng lợn để bệnh không tiến triển xấu thêm.

4. Không ăn lòng lợn để qua đêm:

Lòng lợn rất dễ nhiễm khuẩn trở lại dù đã được làm sạch và nấu chín. Khi để qua đêm, lòng lợn rất dễ bị ôi thiu hoặc có mùi khó chịu. Vì thế, nếu không sử dụng hết lòng lợn, tốt nhất bạn nên bỏ đi để tránh những nguy cơ ngộ độc.

Cô gái 21 tuổi bị mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu hầu hết phụ nữ đều mắc phải chính là nguyên nhân
Không phải những người có gia đình hoặc những người đã quan hệ tình dục mới bị mắc bệnh phụ khoa, cả những người trẻ...
XEM TIẾP
Viêm ruột thừa đến nơi cũng không hề hay biết vì chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này
Những dấu hiệu ban đầu của viêm ruột thừa dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác nên nhiều người thường chủ quan...
XEM TIẾP
Căn bệnh này có thể gây teo cơ, khả năng cầm nắm yếu đi và đây là cách phòng bệnh tốt nhất
Tại sao một số người hay bị tê tay, nhất là vào ban đêm khi ngủ thiếp đi và làm thế nào để ngăn chặn...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM