Những dấu hiệu đau tim ít biết ở phụ nữ

02/03/2015 08:54

Hầu hết phụ nữ đều biết các triệu chứng của một cơn đau tim bao gồm đau nhói ngực, khó thở, buồn nôn. Nhưng trên thực tế, đây lại là những dấu hiệu điển hình của cơn đau tim ở nam giới. Chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ có thể có những khác biệt nhất định, và việc hiểu rõ những triệu chứng cảnh báo này là hết sức quan trọng.

Những dấu hiệu đau tim ít biết ở phụ nữ - Ảnh 1

 

Như trường hợp của Rhonda Monroe, ở Tây Virginia, Mỹ là một điển hình. Khi các triệu chứng đau nhói ngực và cánh tay trái xuất hiện, Monroe khá hoang mang. Monroe 36 tuổi, là một bà mẹ 3 con, cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể có những triệu chứng của một cơn đau tim..Tôi chẳng mảy may nghĩ rằng mình bị bệnh tim vì tôi khỏe mạnh và không hề thừa cân hay béo phì”, Monroe nói.

Cơn đau lan dần tới vai và lưng, Monroe đã tự làm giảm đau bằng cách tắm dưới với hoa sen và dùng thuốc. Nhưng đến ngày hôm sau, cô bắt đầu choáng váng, buồn nôn, đổ mổ hôi, nôn và đau ngực. Monroe nhanh chóng được đưa đến phòng cấp cứu.

Câu chuyện chưa dừng ở đó. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã không đánh giá đúng mức tình trạng của Monroe. “Bác sĩ đã cho rằng tình trạng của tôi không nghiêm trọng”, cô cho biết. Bác sĩ tiếp nhận trường hợp của Monroe cho rằng cô không nằm trong nhóm những người có nguy cơ, cô còn quá trẻ so với độ tuổi có thể phát triển chứng nhồi máu cơ tim, thêm vào đó là thân hình khỏe mạnh và tiền sử gia đình không có ai mắc bệnh tim.

Những cơn đau ngực và mệt mỏi trở nên tồi tệ hơn khiến Monroe phải liên tục quay lại bệnh viên những ngày sau đó, và như lần đâu tiên, cô lại quay về nhà mà không hề có được câu trả lời thích đáng cho tình trạng của mình. “Tôi đã rất giận giữ và thất vọng”, Monroe bày tỏ.

Monroe quyết định tự tìm hiểu về tình trạng của mình và đến bệnh viện để làm các xét nghiệm. Cuối cùng cô cũng có được chẩn đoán về bệnh tình của mình. “Bác sĩ nói với tôi rằng, những cơn đau và các triệu chứng của tôi kéo dài dai dẳng là do tôi bị đau tim”, Monroe nói.

Các chuyên gia tim mạch nói rằng tình trạng tương tự như Monroe là rất phổ biến. Nhiều phụ nữ có triệu chứng đau tim  “không điển hình” ví dụ như đau cánh tay, đau lưng, đau ngực hoặc buồn nôn có thể không hề biết rằng đó là những dấu hiệu của một cơn đau tim.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người phụ nữ ở Phú Thọ suýt chết khi chữa sâu răng
Ngay sau khi tiêm thuốc tê, bà Y. rơi vào tình trạng tăng huyết áp phi mã, nôn liên tục và khó thở.
XEM TIẾP
3 bệnh ung thư chị em dễ mắc nhất, nếu thấy dấu hiệu này phải tới viện ngay
Trước nhận định cho rằng ung thư là một căn bệnh khó điều trị, một khi đã phát hiện thì duy nhất chỉ có con...
XEM TIẾP
5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi
Khi bị bệnh, điều đầu tiên mà mọi người muốn làm là phải chữa khỏi bệnh. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều căn bệnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM