Những cách đơn giản chống muỗi đốt

24/07/2015 16:13

Muỗi có thể là nguồn gốc truyền nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn có thể phòng tránh muỗi đốt hiệu quả trong mùa hè.

Muỗi có thể sinh sôi mạnh ở mọi ngóc ngách dù ở thành phố hay nông thôn. Để tránh một số căn bệnh nguy hiểm do muỗi truyền nhiễm, bạn phải ngăn chặn việc bị muỗi đốt. Điều này có thể hoàn toàn ngăn ngừa được nếu bạn thực sự chú ý và có giải pháp hữu hiệu.

Theo thống kê cho thấy các bệnh liên quan đến muỗi như sốt rét, sốt vàng da và không thể loại trừ bệnh sốt xuất huyết đang ngày càng có sự gia tăng. Do đó việc phòng tránh muỗi đốt có vai trò quan trọng và bạn không thể chủ quan trước điều này. Dưới đây là những biện pháp đơn giản giúp bạn không bị muỗi đốt mà bạn có thể tận dụng. 

Dầu khuynh diệp 

Hãy thử thêm một vài giọt dầu khuynh diệp vào nước tắm của bạn. Khi tắm với thành phần tự nhiên này sẽ giúp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả. 

7 cách tránh muỗi đốt hiệu quả trong mùa hè

Không để cơ thể đổ mồ hôi 

Hãy tránh các loại thực phẩm khiến bạn đổ mồ hôi. Mùi hương của mồ hôi sẽ thu hút muỗi lao đến đốt bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu một số biện pháp để ngăn chặn đổ quá nhiều mồ hôi để tránh bị muỗi đốt.

Tránh khu vực nhiều muỗi

Bạn nên tránh đi đến các vùng, khu vực nhiều muỗi mà không có biện pháp an toàn, ví dụ tránh cắm trại ở những nơi có nước tù đọng, tránh vào khu vực ẩm ướt trong rừng sâu, sông suối.

Che chắn cơ thể

Nếu bạn muốn tránh bị muỗi đốt, cách tốt nhất là bạn nên tự che chắn làn da của chính mình bằng các loại quần áo phù hợp. Tránh mặc quần áo vải satin, ren vì muỗi có thể dễ đốt bạn xuyên qua vải và chỉ nên lựa chọn các loại vải cotton.

Sử dụng nước cốt chanh

Để phòng ngừa muỗi đốt, hãy làm theo biện pháp khắc phục đơn giản này. Xoa nước cốt chanh lên da của bạn. Mùi sẽ tránh xa các loài gây hại đốt bạn.

Lô hội

Lô hội/nha đam có công dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa muỗi đốt. Bạn có thể dùng nước lô hội hoặc gel của nó bôi lên các khu vực da dễ bị muỗi tấn công.

Bôi nước tỏi

Nước ép tỏi nên được bôi lên tất cả các bộ phận cơ thể để giảm thiểu việc muỗi đốt. Tuy nhiên đừng nên bôi vào mắt vì nó có thể gây kích ứng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Một quả quýt bằng với 5 loại thảo dược, nhưng mọi người hầu như đang ăn sai cách
Theo Y học Trung Quốc cho rằng quả quýt có tác dụng làm ấm phổi, giảm ho, loại bỏ đờm, duy trì sức khỏe lá...
XEM TIẾP
Ho khan 10 ngày, bác sĩ bất ngờ thông báo bị ung thư phổi
Không có triệu chứng gì đặc biệt ngoài ho khan liên tiếp 10 ngày, đến bệnh viện thăm khám, ông Bình thất thần khi nghe...
XEM TIẾP
10 thứ quen thuộc ai cũng dùng bị coi là "thủ phạm" gây ung thư nhưng tất cả đã nhầm
Chúng ta thường nghe không ít thông tin về một cái gì đó có khả năng gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng không phải...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM