Mùa hè, bắt đầu của hầu hết các loại bệnh do dị ứng và viêm xoang cũng không phải ngoại lệ. Tuy không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng căn bệnh này mang đến cho người mắc phải cảm giác khó chịu, đau đớn và mệt mỏi.

Thông thường, người mắc bệnh viêm xoang sẽ phải gặp các triệu chứng như ngứa mắt, nhức đầu, nghẹt mũi và đôi khi phải gánh những cơn hắt hơi liên tục. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc và nhất là việc học của độ tuổi học sinh.

Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này, đừng quá nản chí. Ngoài việc dùng các biện pháp chữa trị tại cơ sở y tế, bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây để chấm dứt “cơn” viêm xoang như đau đầu, nghẹt mũi chỉ trong vòng 30 giây.

Phương pháp điều trị này không tốn bất cứ nguyên liệu hay dụng cụ nào, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản bằng tay là được.

Và lưu ý, nếu bạn đang khổ sở vì viêm xoang, tắc nghẽn xoang thì nên ăn cay ở mức tối thiểu, đồng thời uống nhiều nước cũng là cách hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện:

Khi bạn thực hiện kĩ thuật đơn giản này, các triệu chứng của bệnh viêm xoang sẽ biến mất gần như là ngay lập tức. Phương pháp này có tác dụng bởi sự chuyển động của xương nằm ngay đoạn mũi – xương này có khả năng đàn hồi qua lại với áp lực, giúp nới lỏng các chất nhờn và dịch nhầy bị mắc kẹt trong xoang.

Bước 1: Nhấn lưỡi của mình vào vòm miệng, dùng lực nhẹ nâng đầu lưỡi vào vòm miệng (chú ý sử dụng lực nhẹ vừa phải)

Bước 2: Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón cái nhấn vào điểm nằm giữa 2 hàng lông mày của bạn. Giữ nguyên trong khoảng 30 giây, bạn sẽ cảm thấy cơn đau xoang, nghẹt mũi bị cắt đứt ngay lập tức.

Thao tác này thật đơn giản đúng không? Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện đều đặn để viêm xong không còn là nỗi khổ của bản thân. Chúc bạn sống vui khỏe.

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM di chuyển nhiều nơi, từng đi ăn giỗ, đi chơi golf

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM di chuyển nhiều nơi, từng đi ăn giỗ, đi chơi golf

Trước khi sang Nhật, chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 từng đi nhiều nơi ở TP.HCM, đến những chỗ đông người như đi ăn giỗ, đi chơi golf.

quyenvo | Theo PhunuNews