Nhà thuốc số 8 của Bệnh viện Bạch Mai bị tố bán thuốc rởm

09/04/2019 13:35

"Thuốc ngoại nhập khẩu (giá 40.000 đồng) vậy mà bóc ra viên con nhộng bám đầy bột, khẽ động vào tách làm đôi" - người dân mua thuốc tại nhà thuốc số 8, Bệnh viện Bạch Mai, nói.

Phản ánh tới Zing.vn, anh Nguyễn Văn Thoại (sinh năm 1977, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay bản thân đang rất bức xúc về việc nhà thuốc số 8 của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bán thuốc rởm cho bệnh nhân.

Theo anh Thoại, từ năm 2018, bệnh nhân này được bác sĩ chẩn đoán u gan máu, kê đơn gồm hai loại thuốc là Urdoc và Provini 500 mg. Trong đó, thuốc Provini 500 mg là dạng viên nhộng. Cả hai loại thuốc được anh mua ở nhà thuốc số 8 của Bệnh viện Bạch Mai.

Thông thường, anh Thoại uống luôn nên không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, mới đây, anh đem thuốc lên cơ quan uống, khi bóc thuốc Provini 500 mg ra khỏi vỉ, viên thuốc bị nát, vữa.

Đơn thuốc trị giá nhiều tiền của anh Thoại. Ảnh: BNCC.

"Tôi mua thuốc chữa bệnh tại nhà thuốc thuốc số 8, Bệnh viện Bạch Mai, hơn một năm nay mỗi tháng hết 5 triệu đồng. Thuốc ngoại nhập khẩu (mỗi viên thuốc 40.000 đồng) vậy mà bóc ra viên con nhộng bám đầy bột, khẽ động vào tách làm đôi", anh Thoại kể.

Sau đó, người đàn ông này đã đem tới nhà thuốc số 8 trả lại. Tại đây, anh được hoàn lại tiền thuốc Provini 500 mg, còn Urdoc thì không được nhận lại.

Sau khi khiếu nại, quầy thuốc đã trả lại tiền cho thuốc anh Thoại đã mua với nội dung là "hàng lỗi". Ảnh:BNCC.

"Khi chẩn đoán bệnh, bác sĩ kê cho tôi hai loại và phải kết hợp với nhau mới có tác dụng, tuy nhiên khi một loại giống như là rởm thì tôi phải trả lại cả hai, làm sao có thể tiếp tục uống. Nhưng họ không chịu nhận và bắt tôi phải qua nhiều thủ tục, rồi hẹn đi hẹn lại nhiều lần", anh Thoại cho hay.

Đỉnh điểm, chiều 8/4, theo anh Thoại, vợ anh đã đến quầy thuốc số 8 để làm việc, nhưng tiếp tục bị làm khó. "Quá bức xúc vì việc này đã khiến chúng tôi phải bỏ công bỏ việc đi lại nhiều. Tôi đã cùng bạn tới quầy thuốc này để làm rõ chuyện, từ đó cảnh báo cho người dân về việc bán thuốc kém chất lượng này", anh Thoại chia sẻ.

Tối 8/4, trao đổi với Zing.vn về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai, cho hay ông chưa nắm được sự việc. Vị lãnh đạo nói đã tiếp nhận thông tin phản ánh và sẽ lập tức tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gia đình bức xúc vì bé 5 tuổi tử vong khi cắt Amidan tại Bệnh viện tỉnh
Sau khi cháu T.A. được đưa vào phòng mổ để cắt Amidan khoảng 15 phút thì có biểu hiện bị sốc khi gây mê. Sau...
XEM TIẾP
Bé trai sinh non nặng vỏn vẹn 7 lạng đã được nuôi sống tại Bệnh viện Hùng Vương sau 4 tháng
Sau 4 tháng được nuôi sống tại Bệnh viện Hùng Vương, bé trai sinh non nặng vỏn vẹn 700g đã được xuất viện về nhà.
XEM TIẾP
Bệnh viện Nguyễn Trãi: Công trình chưa động thổ đã tạm ứng hơn 27 tỷ đồng cho gói thầu thiết bị
Thời gian qua, dư luận râm ran về việc trong khi dự án xây dựng khối ngoại mới của bệnh viện Nguyễn Trãi chưa động...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM