Người có dấu hiệu sau không nên chọn bánh mỳ làm bữa sáng

05/03/2017 21:19

Theo một nghiên cứu gần đây, bánh mì không phải là thực phẩm “lành” như nhiều người nghĩ. Thường xuyên ăn sáng bằng bánh mì để lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe cơ thể.

Với quỹ thời gian hạn hẹp, rất nhiều người lựa chọn bánh mì cho thực đơn buổi sáng bởi sự tiện dụng và cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc lại nếu sử dụng bánh mì quá thường xuyên cho bữa sáng.

Nghèo nàn về dinh dưỡng

Nguyên liệu làm bánh mì là bột mì và bột nở. Theo các chuyên gia, bánh mì và những sản phẩm chế biến từ bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà thực chất chỉ là một loại thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” trong thời gian ngắn. Vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh, tốt nhất không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài.

Người có dấu hiệu sau không nên chọn bánh mỳ làm bữa sáng ảnh 1
Nếu không kết hợp các thực phẩm khác thì bánh mì chỉ thích hợp để "chữa đói" trong thời gian ngắn. Ảnh minh họa.

Ăn bánh mì tăng cân nhanh hơn ăn thịt

Không ít người cho rằng những đồ ăn không dính dáng đến dầu mỡ thì sẽ không thể làm tăng nguy cơ béo phì. Tuy nhiên theo một nghiên cứu, chất béo không làm tăng lượng đường trong máu cũng như lượng insulin, do đó axit béo không bị lưu lại trong các tế bào mỡ của bạn. Trong khi đó, chất tinh bột khi vào cơ thể sẽ dẫn đến hấp thụ insulin. Insulin tác động lên các tế bào mỡ lấy chất béo từ trong máu điều này khiến bạn béo hơn.

Điều này không chứng minh rằng ăn đồ ăn chứa chất béo sẽ không khiến bạn béo phì hoặc tăng cân. Nhưng cũng không thể phủ nhận một điều rằng, ăn thịt không có nghĩa sẽ làm bạn béo lên nhanh chóng nhưng ăn tinh bột sẽ khiến cơ thể bạn lưu lại một lượng chất béo đáng kể, khiến bạn tăng cân nhanh.

Khó tiêu hóa, táo bón

Bánh mì có gluten gây khó tiêu. Do đó, mọi người thường xuyên ăn bánh mì sẽ bị táo bón và các rối loạn dạ dày khác, đặc biệt là người già và trẻ em. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh không nên ăn bánh mì. Những tác hại của việc ăn bánh mì hàng ngày có thể không xuất hiện trong một hoặc hai ngày, nhưng có thể gây rối loạn nghiêm trọng về sau. Vì vậy, không nên ăn bánh mì một cách thường xuyên mà hãy thay đổi các món ăn liên tục.

Không ăn khi bị tiểu đường, tim mạch và cao huyết áp

Trong bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa, từ đó lượng đường trong cơ thể tăng cao, không những thế hàm lượng muối trong bánh mì quá lớn gây ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường trầm trọng hơn. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe của mình, những người có tiền sử bệnh về tiểu đường, tim mạch và cao huyết áp tuyệt đối không nên ăn bánh mỳ.

Ngoài ra, người bị bệnh thận cũng không nên ăn vì lượng muối trong bánh mì sẽ khiến thận của bạn phải làm việc quá sức.

Thói quen hay mắc trong mùa hè có khả năng cao dẫn đến tử vong
Đã có rất nhiều trường hợp cảnh báo nhưng không ít người vẫn chủ quan xem thường và chưa từ bỏ được thói quen cực...
XEM TIẾP
Cô gái bị mòn răng, tụt lợi đau đớn vì suốt 10 năm chải răng theo cách triệu người làm
Gần đây, tờ "Qianjiang Evening News" đã công bố một báo cáo về cô gái tên Tiểu Trần ở Hàng Châu (TQ), 10 năm dùng...
XEM TIẾP
Đừng xem thường triệu chứng rối loạn tuần hoàn não
Khi tuần hoàn não bị tổn thương do một số tác nhân nào đó, mức oxy và glucose cung cấp lên não sẽ ít hơn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000