Nghiên cứu mới: Loại trà này giết chết 86% tế bào ung thư phổi trong thời gian ngắn

Sống khỏe 14/07/2016 18:57

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới, hàng năm chúng cướp đi nhiều sinh mạng của người dân trên toàn cầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao hơn so với ung thư vú, ruột kết và ung thư tuyến tụy.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Pub Med, có ý kiến cho rằng rau mùi tây có hiệu quả trong việc điều trị các căn bệnh này. Công dụng tuyệt vời này có được là do hợp chất apigenin có trong rau mùi - hợp chất này được cho là có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong phổi lên đến 86%.

Apigenin cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác như:

Rau oregano

Củ hành

Cần tây

Rau mùi

Cam

Trà hoa cúc

Rượu vang đỏ

Atisô

Tuy nhiên, hàm lượng apigenin trong rau mùi tây nhiều và hiệu quả hơn trong điều trị ung thư.

Chuẩn bị trà mùi tây như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị 15g rau mùi, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành từng khúc chừng 2cm.

Bước 2: Đun sôi 200ml nước trong một chiếc nồi nhỏ, khi nước sôi thì cho mùi tây vào ngâm chừng 5 phút. Sau đó, đậy nắp nồi và đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Giữ nguyên rau mùi trong nồi chừng 15 phút là được.

Cuối cùng, chắt lọc lấy phần nước và uống ngay khi trà còn ấm.

Sử dụng:

Bạn nên uống 3 tách trà mùi tây hàng ngày để cho kết quả tối đa nhất. 

Lưu ý: Dù trà rau mùi rất tốt cho sức khỏe tổng quát những nếu bạn đang thực hiện điều trị căn bệnh nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT