Nấu nước muối rồi xông mũi trong 5 phút, phổi hút thuốc lâu năm cũng được làm sạch như mới

30/11/2016 13:13

Nếu với nam giới, ung thư phổi là căn bệnh đứng hàng đầu trong danh sách các bệnh ung thư thì đây là mối hiểm họa thứ tư đối với phụ nữ.

Ảnh minh họa: Internet

Những nguyên nhân có thể gây ra các căn bệnh về phổi thường do khói bụi, chất độc hại và đặc biệt là khói thuốc lá. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người hút thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến phổi cao hơn gấp nhiều lần so với người không có thói quen đó.

Ngoài ra, việc làm sạch phổi cũng là một trong những điều cần thiết được các chuyên gia khuyến cáo. Đây là cách có thể ngăn chặn các rối loạn liên quan đến hô hấp.

Dưới đây là một số phương pháp giúp thanh lọc, làm mới phổi hiệu quả:

Xông mũi với nước muối biển

Mẹo tốt nhất để làm sạch phổi chính là đun một chút nước muối biển. Hãy đun đến khi dung dịch nước muối sôi lên thì nhấc ra khỏi bếp. Sau đó, đặt chiếc khăn lên đầu và cúi mặt xuống làn hơi nước bốc lên từ nồi nước muối, hãy hít thật sâu và lặp lại liên tục trong 5-10 phút là được.

Lưu ý: Không để mặt quá gần với miệng nồi nước muối nóng, dễ gây bỏng.

Ảnh minh họa: Internet

Uống trà thảo dược

Một tách trà thảo dược trước khi đi ngủ sẽ là biện pháp vô cùng đơn giản và hữu hiệu cho những người muốn thanh lọc phổi.

Nước ép dứa hoặc buổi

Bười và dứa là hai loại quả chứa chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ. Việc bạn cần làm chỉ là uống thêm nước ép dứa hoặc bưởi trong ngày, chúng sẽ giúp tăng cường chức năng của các đường hô hấp.

Nước ép cà rốt

Một ly nước ép cà rốt được nạp vào cơ thể vào lúc 9h sáng (thời gian ở giữa bữa sáng và bữa trưa) sẽ là tuyệt vời để kích thích các cấp độ pH trong máu và thúc đẩy quá trình giải độc của phổi.

Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các loại trái cây như mận, bưởi, cam – những loại quả chứa nhiều kali, nó sẽ hỗ trợ cơ thể rất nhiều trong quá trình thanh lọc chất độc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM