Một người vợ đã “bắt” chồng ăn dầu dừa mỗi ngày, kết quả là…

20/05/2016 07:01

Bạn chưa bao giờ có ý định ăn dầu dừa? Bạn sẽ nghĩ lại sau khi biết câu chuyện có thật của cặp vợ chồng này và hạnh phúc họ nhận được khi làm điều đó.

Hầu hết mọi người thường dùng dầu dừa để dưỡng tóc, dưỡng da mịn mềm chứ ít dùng để ăn, nhưng một người phụ nữ đã “bắt” chồng mình ăn thứ này mỗi ngày, nhận được kết quả có lẽ sẽ khiến rất nhiều người vợ khác muốn làm theo.

Hai vợ chồng đó chính là Steve Newport và vợ, tiến sỹ Mary Newport. Qua tuổi 50, ông Steve bắt đầu có những dấu hiệu bị lãng, suy giảm trí nhớ, sau khi thực hiện MRI thì được xác nhận những triệu chứng lâm sàng của bệnh Alzheimer. Tuy đã dùng thuốc với hy vọng làm chậm lại diễn tiến của bệnh nhưng ông ngày càng trở nên buồn chán, trầm cảm, sút cân, vẫn quên nhiều thứ, dẫu cố gắng duy trì vận động để đảm bảo điều kiện thể chất không suy sụp theo sức khỏe tinh thần. 

Trong lúc đó, một số nghiên cứu về tiềm năng sử dụng các chuỗi axit béo trung bình MCT, hay các thể ketone, trong việc chữa trị và phòng ngừa bệnh Alzheimer đã thu hút sự quan tâm của tiến sỹ Newport. Theo giải thích của bà, “Ở cơ thể một số người bệnh Alzheimer, các neuron ở những vùng não nhất định không thể nhận được glucose do tình trạng kháng insulin, dẫn tới dần dần chết đi… Nếu những tế bào này được nhận các thể ketone thay thế thì có khả năng vẫn sống được và thực hiện các chức năng của mình.” Và các thể ketone tuy không tự nhiên tồn tại trong cơ thể chúng ta để trở thành nguyên liệu thay thế cho glucose, nhưng có thể được tạo ra khi cơ thể tiếp nhận các chuỗi chất béo MCT vốn dồi dào trong dầu dừa.

Một người vợ đã “bắt” chồng ăn dầu dừa mỗi ngày, kết quả là… ảnh 1
(Ảnh: Internet)

Để làm rõ và chứng thực những giả thiết nghiên cứu này, tiến sỹ Newport đã cho chồng mình ăn 2 muỗng canh dầu dừa, 2 lần mỗi ngày để đảm bảo các thể ketone luôn có trong cơ thể. Chỉ 60 ngày sau, ông Steve đã cho thấy sự tỉnh táo, vui vẻ, nói chuyện nhiều hơn và thậm chí còn đùa giỡn. Ông có thể tập trung vào một việc thay vì dễ dàng bị phân tâm. Và sau một năm áp dụng biện pháp tự nhiên này, tiến sỹ Newport cho hay chồng mình như trở thành một người khác, tuy rằng vẫn còn gặp khó khăn khi nhớ từ, tìm từ nhưng nhận ra được những người họ hàng, có thể tham gia một cách tích cực vào các cuộc trò chuyện, và những biểu hiện trên khuôn mặt cũng sinh động hơn. 

Nghiên cứu của đại học Oxford cũng xác nhận kết quả thử nghiệm của tiến sỹ Newport, rằng tuy có thể chỉ mang tính tạm thời nhưng dầu dừa thật sự có ảnh hưởng tích cực đến bệnh nhân bị Alzheimer. 

Một người vợ đã “bắt” chồng ăn dầu dừa mỗi ngày, kết quả là… ảnh 2
(Ảnh: Internet)

Với nhiều người, bệnh Alzheimer dường như vẫn có vẻ xa xôi, lạ lẫm và ít đáng sợ. Nhưng thực tế, nó đang ngày một ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người, nhiều gia đình hơn, chưa có thuốc chữa trị, không chỉ thế, quá trình chết các tế bào thần kinh do thiếu năng lượng có thể diễn ra ngay từ 10-20 năm trước khi những dấu hiệu của bệnh xuất hiện. Vì vậy, chúng ta, cả những người chưa bị lẫn, quên, cũng nên bắt đầu học theo cách này, làm quen và áp dụng ngay một chế độ ăn uống, vận động tốt hơn cho sức khỏe não bộ để bảo đảm vẫn có thể minh mẫn được trong tương lai.

Ngủ với mọi tư thế không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ những bí quyết đơn giản này
Muốn nằm ngủ với những tư thế ưa thích mà không gây hại cho sức khỏe, bạn nên ghi nhớ một số bí quyết đơn...
XEM TIẾP
Gia đình 4 người bị đột quỵ, tăng huyết áp, suy thận chỉ vì lạm dụng gia vị quen thuộc mà nhà nào cũng có
Rốt cục ăn nhiều thứ gì mà khiến 4 người trong gia đình bị bệnh? Câu trả lời chính là nước tương/xì dầu!
XEM TIẾP
5 dấu hiệu "báo động" ung thư đại trực tràng, điều số 1 nhiều người từng mắc nhưng chủ quan
Những dấu hiệu của bệnh thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, nếu phát hiện sớm thì việc điều trị khỏi bệnh là rất...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM