Lợi ích của một giấc ngủ ngon thì không ai có thể phủ nhận được. Bởi vì giấc ngủ say không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn đóng vai trò quan trọng đối với làn da, sắc đẹp và vóc dáng của mỗi người.

Tuy nhiên, để có một giấc ngủ tối ưu nhất, bạn nên lên giường đi ngủ thời điểm 9-10 giờ tối. Bởi vì, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, bắt đầu từ 21 giờ, cơ thể con người bắt đầu cần được thư giãn để đi vào giấc ngủ say sau 1 - 2 tiếng đồng hồ. Giấc ngủ say sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động có hiệu quả.

Theo đó, họ chỉ ra cơ chế đồng hồ sinh học của cơ thể diễn ra như sau:

21-23 giờ đêm: Đây là quãng thời gian hệ miễn dịch bài độc (đào thải chất độc). Thời điểm này, bạn nên ở trạng thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn sẽ rất tốt cho quá trình này.

23 - 1 giờ sáng: Đây là quãng thời gian bài độc của gan. Để cho gan hoạt động hiệu quả, bạn phải ngủ thật say giấc.

1 - 3 giờ sáng: Đây là thời gian bài độc của mật. Để mật bài độc hiệu quả, thời gian này cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say.

3 - 5 giờ sáng: Đây là thời gian bài độc của phổi. Đây là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội thời điểm này. Bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi. Thời điểm này, nếu có ho cũng không nên dùng thuốc chống ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã trong người vào lúc này.

5 - 7 sáng: Là khoảng thời gian ruột già bài độc, cho nên cần đi nhà vệ sinh vào lúc này sẽ rất tốt cho cơ thể.

7 - 9 sáng: Đây là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất. Bởi thế thời điểm này cần phải ăn sáng với nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất.

Đây là cơ chế đồng hồ sinh học của cơ thể. Bởi thế, bạn nên đi ngủ trong khoảng thời gian từ 9-10 giờ tối. Không nên thường xuyên ngủ muộn bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như: da xấu xí, suy giảm trí nhớ, chóng mặt, đau mỏi cơ thể…

Vàng da, vàng mắt tưởng bệnh gan, không ngờ mắc ung thư ở vị trí hiểm

Vàng da, vàng mắt tưởng bệnh gan, không ngờ mắc ung thư ở vị trí hiểm

Trong vòng 6 tháng, ông Kỳ sụt liên tiếp 9 kg kèm theo mệt mỏi, vàng mắt, vàng da. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư hiếm gặp.

Theo Người Đưa Tin