Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản giúp tiêu đờm nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc tây:

1. Dùng chanh muối 

Để tiêu đờm trong cổ họng, bạn nên ngậm 1/8 trái chanh muối trước khi đi ngủ. Ngậm và nuốt từ từ cho đến khi hoàn toàn hết lượng chanh muối rồi ngủ. Lưu ý, sau khi ngậm chanh thì không nên uống nước lọc lại nữa.

Để tiêu đờm trong cổ họng, bạn nên ngậm 1/8 trái chanh muối trước khi đi ngủ.

2. Dùng bắp cải 

Thành phần bắp cải chứa nhiều sulfur có tác dụng làm loãng đờm trong cổ họng. Vì vậy, bắp cải sẽ là nguyên liệu tốt dùng cho việc giúp tiêu đờm, giúp cổ họng thông thoáng. 

Chỉ cần ăn thật nhiều bắp cải trong những ngày ho và đờm nhiều, nó sẽ làm lỏng đờm và giúp dễ khạc ra ngoài hơn.

3. Dùng mật ong, gừng, quất (tắc)

Bạn hãy hấp cách thủy mật ong, vài trái quất và gừng thái lát mỏng. Mỗi lần dùng 1-2 thìa canh vào 2 buổi sáng và tối. Khi uống nhớ hâm nóng lại cho hiệu quả được tuyệt vời nhất.

Bạn hãy hấp cách thủy mật ong, vài trái quất và gừng thái lát mỏng. 

4. Dùng nước nóng 

Nước ấm là một trong những phương pháp giúp loãng đờm hiệu quả. Nếu sáng sớm tỉnh dậy và bạn cảm thấy cổ họng khó chịu vì đờm và khàn giọng thì bạn nên uống ngay 1 cốc nước ấm. Sau đó, bạn sẽ thấy giọng mình khá hơn nhiều.

5. Dùng cam và rượu

Đây là phương pháp ít người sử dụng, bởi nó khó uống đối với phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, đây lại là cách rất hữu ích để loại trừ đờm.

Chỉ cần xắt cam thành nhiều lát mỏng và ngâm với rượu vang qua đêm. Sáng sớm hôm sau, bạn dùng phần cam ngâm rượu này nấu chín và ăn từ từ. Đây cũng là cách bổ sung một lượng lớn vitamin C cho cơ thể.

 

6 thói quen ăn uống mà tế bào ung thư "thích nhất": Toàn món quen thuộc trong mâm cơm, biết là độc nhưng ít người có thể từ bỏ

6 thói quen ăn uống mà tế bào ung thư "thích nhất": Toàn món quen thuộc trong mâm cơm, biết là độc nhưng ít người có thể từ bỏ

Dưới đây là 6 thói quen ăn uống dễ gây bệnh ung thư nhất mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh.

quyenvo | Theo GĐVN