Làm sao nhận biết khối u não?

21/08/2016 08:24

Thỉnh thoảng nhìn không rõ. Các bệnh nhân hầu như khó nhận biết triệu chứng này và dễ lầm tưởng là do mắt làm việc nhiều.

Làm sao nhận biết khối u não? - Ảnh 1
Ảnh: Shutterstock

Khối u não ảnh hưởng đến thùy trán của não nên các bệnh nhân gặp khó khăn khi nói. Bạn có thể cảm thấy bị líu lưỡi cũng như hay nói lắp.

Tâm trạng kém. Nạn nhân bị khối u não có thể gặp các triệu chứng như trầm cảm, hung hăng, lo lắng, có hành vi bốc đồng do các thay đổi xảy ra trong não.

Hơi bị lãng tai. Do lãng tai không đáng kể nên nhiều người không chú ý đến triệu chứng này.

Vô sinh là một dấu hiệu mà hầu hết mọi người không bao giờ gắn kết với khối u não. Tuy nhiên, khối u não ảnh hưởng đến tuyến yên và có thể dẫn đến vô sinh, ở cả nam giới lẫn phụ nữ

Mất thăng bằng. Khối u não ảnh hưởng đến tiểu não và từ đó ảnh hưởng đến sự thăng bằng, khả năng phối hợp và di chuyển của cơ thể. Vì vậy, các nạn nhân gặp khó khăn trong việc đi lại hoặc chơi thể thao.

Nếu bạn bị nhức đầu liên tục thì nên đến bệnh viện kiểm tra. Các chuyên gia sẽ quét não để xác định xem có khối u trong não hay không. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những tác dụng thần kỳ của loại rau rẻ bèo, người Việt nào cũng từng ăn
Đây là loại rau vô cùng phổ biến với mức giá bình dân nhưng những lợi ích sức khỏe nhận được lại vô cùng tuyệt...
XEM TIẾP
Cúm A/H1N1: Bệnh cúm mùa đang gây nguy hiểm cho nhiều người
Cứ tưởng cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi thông thường, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân mắc cúm mùa cúm A/H1N1 đã nhập viện trong tình...
XEM TIẾP
Nhiều bệnh nhi biến chứng viêm não do cúm
Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm 2019, số lượng bệnh nhi gặp biến chứng viêm não do virus cúm mùa (cúm A/H1N1)...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM