Đau tim đột ngột, nhồi máu cơ tim dẫn đến việc mất dần ý thức là điều không may có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi gặp trường hợp này, thường bạn chỉ có 10 giây để phản ứng trước khi mất đi ý thức.

Cụ thể, bạn phải ho thật mạnh và liên tục – đây là sự trợ giúp tuyệt vời nhất lúc này. Bạn phải thực hiện ho mạnh đồng thời hít thở thật sâu. 

Hành động, ho để đẩy khí ra bên ngoài và thở sâu sẽ giúp bạn hấp thụ được khí oxy nhiều hơn. Việc ho sẽ gây áp lực lên tim và giúp duy trì lưu thông ở mức bình thường.

Khi hơi thở và ho được lặp đi lặp lại 2 giây 1 lần sẽ giúp cho bạn giữ được mạng sống cho đến khi được giúp đỡ bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Trong trường hợp bạn đã cảm thấy ổn hơn và nhịp tim đã trở lại bình thường, không nên dừng ho mà hãy đợi khi thực sự đã ổn định. Bằng cách này, bạn có thể vượt qua cơn đau tim và giữ được tính mạng.

Sau đó, đừng quên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị dứt điểm.

Biểu hiện của cơn đau tim

-    Đau tức ngực, khó thở

-    Tê chân tay hoặc khó cử động một số bộ phận trên cơ thể

-    Đau tay hoặc chân đột ngột

-    Có biểu hiện ngừng tuần hoàn, tím tái hoặc ngất xỉu

Chúc bạn sống vui khỏe.

11 loại ung thư hay gặp sau tuổi 40, phổ biến nhất là ung thư đường tiêu hóa

11 loại ung thư hay gặp sau tuổi 40, phổ biến nhất là ung thư đường tiêu hóa

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể tấn công bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi. Sau đây là 11 loại ung thư hay gặp sau tuổi 40, phổ biến nhất là ung thư đường tiêu hóa.

quyenvo | Theo PhunuNews