Là phụ nữ, đừng bao giờ chủ quan bỏ qua những dấu hiệu bất thường này trong ‘ngày đèn đỏ’

Sức khỏe gia đình 19/07/2018 17:17

Trong ‘ngày đèn đỏ’, cơ thể chị em thường trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu thấy những dấu hiệu bất thường này trong chu kỳ kinh nguyệt thì bạn cần lưu ý vì nó có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe.

“Ngày đèn đỏ” luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em vì phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt… gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà nhiều chị em thường chủ quan bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe trong chu kỳ kinh nguyệt vì cho rằng chúng rất đỗi bình thường.

Bạn nên biết, bất kỳ triệu chứng khác lạ nào trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối đừng chủ quan nếu thấy “ngày đèn đỏ” xuất hiện những hiện tượng dưới đây:

Những dấu hiệu bất thường trong “ngày đèn đỏ”

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường trong khoảng 21 - 35 ngày. Tuy nhiên, nếu “ngày đèn đỏ” của bạn đến quá sớm hoặc trễ hơn nhiều so với tháng trước thì chứng tỏ đây là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Nếu tình trạng này xuất hiện liên tục trong nhiều tháng, bạn nên chủ động đi khám ngay để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Là phụ nữ, đừng bao giờ chủ quan bỏ qua những dấu hiệu bất thường này trong ‘ngày đèn đỏ’ - Ảnh 1
Bạn tuyệt đối không được chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt - Ảnh minh họa: Internet

Rong kinh

Chu kỳ kinh nguyệt thường chỉ kéo dài từ 3-7 ngày nên nếu ngày kinh của bạn dài bất thường, lượng máu kinh nhiều thì đây là hiện tượng rong kinh. Tình trạng rong kinh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến chị em gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày.

Bên cạnh đó, hiện tượng rong kinh kéo dài còn khiến cơ thể mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, nhiễm trùng âm đạo... làm gia tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu thấy ngày kinh kéo dài lâu hơn bình thường thì bạn tuyệt đối đừng chủ quan bỏ qua.

Đau bụng quá nhiều

Nhiều chị em gặp hiện tượng đau bụng trong “ngày đèn đỏ” khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu, thậm chí kiệt sức. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thành tử cung co thắt quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp dấu hiệu đau bụng nhiều, cơn đau dữ dội đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, toát mồ hôi, choáng váng... thì bạn nên lưu ý. Nó có thể là triệu chứng sớm của các bệnh như u xơ tử cung, viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung... nên bạn cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Là phụ nữ, đừng bao giờ chủ quan bỏ qua những dấu hiệu bất thường này trong ‘ngày đèn đỏ’ - Ảnh 2
Đau bụng dữ dội kèm theo dấu hiệu nôn ói có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ trước bất kỳ dấu hiệu khác thường nào trong chu kỳ kinh nguyệt thì nên đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Không còn nỗi lo mệt mỏi, đau nhức ‘ngày đèn đỏ’ nếu tránh làm những điều này

Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể chị em thường trở nên rất nhạy cảm nên dễ gặp tình trạng mệt mỏi, đau nhức. Tuy nhiên, chỉ cần tránh làm những điều này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua “ngày đèn đỏ”.