Điện thoại di động (smartphone) ngày nay được xem là “vật bất ly thân”, ngoài việc nghe gọi thì điện thoại có khá nhiều chức năng khác như 3G, GPS tiện lợi cho nhiều hoạt động như định vị, truy cập internet. Tuy nhiên, việc mang theo những chiếc smartphone ngay trong túi quần hàng ngày lại là mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lí do bạn không nên giữ điện thoại trong túi quần thêm một phút giây nào nữa.

1. Nguy hiểm từ bức xạ điện từ 

Các bác sĩ Nga và Liên đoàn các Tổ chức Y tế Quốc gia của cảnh báo rằng điện thoại đang mang đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta hơn chúng ta có thể tưởng tượng. 

“Ảnh hưởng nhiều nhất là hệ thống thần kinh, nhưng cơ quan nội tiết và hệ sinh sản cũng là mục tiêu bị ảnh hưởng”, Nikolai Kononov, phó chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Y tế quốc gia cho hay.

“Chúng tôi chắc chắn không cấm việc sử dụng điện thoại di động, nhưng chúng tôi khuyến cáo mọi người nên thận trọng, bởi vì 70% tổng dân số trên thế giới nhận được bức xạ điện từ điện thoại di động của họ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng cơ thể con người phản ứng với bức xạ này”, Kononov giải thích.

Bức xạ điện từ đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Theo Kononov, nên nói chuyện bằng smartphone ít nhất có thể là cách để giảm bức xạ điện từ.

Và hãy ngừng giữ điện thoại trong túi quần, kể cả túi trước và sau. Hãy để nó trong túi xách, cách xa cơ thể của bạn để tránh bức xạ điện từ, theo Healthy Food House.

2. Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Nhiều người cho rằng để điện thoại trong túi quần có thể làm chúng bị cong hoặc vỡ. Trên tạp chí Newsweek, các chuyên gia đã khuyến cáo nên để điện thoại cách cơ thể ít nhất là 10mm để tránh tình trạng này.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2014 cũng cho thấy việc để điện thoại di động trong túi quần khiến nam giới chịu ảnh hưởng về vấn đề sinh sản. Việc lưu giữ smartphone làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến việc sinh sản, theo CNN.

3. Có thể gây bỏng

Một thiếu niên Bắc Carolina bị bỏng cấp độ 2 sau khi điện thoại của mình bốc cháy trong túi quần của cậu ấy trên đường đến trường, theo WRAL .

Trong năm 2014, điều tương tự đã xảy ra với một cô gái trẻ tuổi khi cô để điện thoại của trong túi. Điện thoại của bạn cũng cần không khí bởi vì các sản phẩm công nghệ cũng tạo ra nhiệt. Nếu nhiệt tích tụ quá nhiều, điện thoại có thể bị trục trặc và bắt lửa.

Vậy nên để điện thoại ở đâu thay vì túi quần?

Bạn nên thay đổi vị trí để điện thoại hợp lí và tiện lợi nhất có thể. Chúng tôi có một số gợi ý như sau:

-    Đối với nam giới, có thể bạn nên để điện thoại ở túi nhỏ tách biệt bên ngoài quần (như hình trên)

-    Đối với nữ giới, nên để điện thoại trong túi xách, cách xa cơ thể để tránh tối đa bức xa điện từ.

Người sống thọ luôn có 3 bộ phận trên cơ thể màu đỏ, bạn có điểm nào không?

Người sống thọ luôn có 3 bộ phận trên cơ thể màu đỏ, bạn có điểm nào không?

Người có tuổi thọ cao luôn có 3 bộ phận trên người màu đỏ. Hãy tham khảo bí quyết làm thế nào để có thể sống thọ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

quyenvo | Theo PhunuNews