Vệ sinh cá nhân bao gồm thay đồ lót là điều kiện vô cùng cần thiết để duy trì sức khỏe cho mỗi người, nhất là đối với chị em phụ nữ. Thật ra, vi khuẩn có hại luôn luôn hiện diện trên quần áo và chính cơ thể bạn, việc vệ sinh kém sẽ là cơ sở để chúng phát triển thành bệnh, nhiễm trùng hoặc nấm ngứa.

Nhất là trong  môi trường nắng nóng, vi khuẩn rất dễ phát triển và gây ra một số bệnh như sau:

Không làm điều này mỗi ngày, chị em phụ nữ tự rước bệnh vào thân - Ảnh 1

Ngứa ngáy ở vùng sinh dục

Xuất hiện các vết loét và phát ban

Lây lan rộng phạm vi nhiễm trùng

Nhiễm trùng âm đạo và đường tiết niệu

Chắc hẳn, bạn không muốn bất kì điều nào trong số 4 điều trên xảy đên với mình. Vì vậy, điều bạn cần làm đó chính là thay đồ lót của mình mỗi ngày. Hoặc hãy chắc chắn bạn không bao giờ sử dụng lại đồ lót sau khi tắm.

Nếu mắc các bệnh viêm nhiễm nhiễm trùng lâu ngày, bạn có thể phải đối diện nhiều căn bệnh nặng hơn, thậm chí là ung thư.

Lưu ý khi dùng đồ lót

Đồ lót, cụ thể là quấn lót sẽ là vật dụng ở sát bên cạnh cơ thể bạn suốt ngày đêm, do đó hãy chọn loại quần được làm từ chất liệu thoáng và không bí bách mồ hôi.

Không làm điều này mỗi ngày, chị em phụ nữ tự rước bệnh vào thân - Ảnh 2
Tiêu đề hình ảnh

Hãy theo dõi màu của dịch âm đạo tiết ra trên quần lót để chẩn đoán bệnh phụ khoa sớm nhất có thể.

Đảm bảo giặt quần lót mới mua về trước khi sử dụng, tránh các loại vi khuẩn vốn có trên vải gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Thay đồ lót hàng ngày, nếu được hãy thay 2 lần/ ngày đối với những ngày kinh nguyệt.

Nếu bạn đảm bảo được tất cả các lưu ý trên, điều đó có nghĩa là bạn đang thực hiện rất tốt việc vệ sinh và bảo vệ sức khỏe hàng ngày.

Nếu thiếu một trong các điều kiện trên hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm, nấm ngứa thì nên thăm khám sớm để phát hiên ra bệnh chính xác nhất.

Chúc bạn sống vui khỏe.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng sợi, cách làm mứt gừng

Ung thư giai đoạn cuối trên cơ thể sẽ có 4 dấu hiệu lạ, đi bệnh viện khám càng sớm càng tốt

Ung thư giai đoạn cuối trên cơ thể sẽ có 4 dấu hiệu lạ, đi bệnh viện khám càng sớm càng tốt

Ung thư là căn bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong ngày càng tăng. Bệnh thường không có biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn đầu. Dưới đây là 4 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo ung thư đã bước vào giai đoạn cuối.