Tại Hàn Quốc, bồ công anh được xem như là nguyên liệu tuyệt vời giúp tiếp thêm năng lượng và bồi bổ cho cơ thể. Và đây là loại cây được nhiều nhà khoa học trên thế giới công nhận về tác dụng của nó. Hơn nữa, bồ công anh khá phổ biến ở nhiều nơi, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất có trong loại cây này có khả năng dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.  Bồ công anh có chứa hóa chất có hoạt tính sinh học đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Đặc biệt, nhiều bằng chứng cho thấy rằng bồ công anh có chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh.

Rễ cây bồ công anh tác dụng thế nào với tế bào ung thư?

Các chuyên gia nghiên cứu loại cây này cho biết chiết xuất từ rễ cây bồ công anh có tác dụng với cả ba loại tế bào bạch cầu của con người được thử nghiệm, nó có khả năng giết chết đến 96% của các tế bào CMML (Chronic Myelomonocytic bệnh bạch cầu) sau 48 giờ điều trị trong ống nghiệm. 

Các chiết xuất được chuẩn bị từ bồ công anh vừa hái từ một vùng đất hoang dại bình thường. Và các nhà nghiên cứu cho biết thêm, chiết xuất này có “tiềm năng lớn” trong việc điều trị ung thư thay cho hóa trị.

Nhưng vấn đề lớn nhất chính là việc bồ công anh có thực sự chống lại được căn bệnh ung thư hay không?

Trước tiên, nghiên cứu này đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ung thư  và Tiến sĩ Caroline Hamm và một số bệnh nhân trong bệnh viện ung thư Canada đã thuyên giảm cho tháng bằng cách sử dụng trà bồ công anh. 

Một bệnh nhân đặc biệt là một người đàn ông 72 tuổi, ông đã điều trị bằng phương pháp hóa trị nhưng không thành công. Các bệnh viện gửi ông ta về nhà, và thông báo đến cả gia đình rằng thời gian sống của ông không còn bao lâu. Ông bắt đầu uống trà bồ công anh và quay trở lại phòng khám 4 tháng sau đó, thật bất ngờ vì căn bệnh ung thư của ông gần như khỏi hẳn. Và may mắn thay, 3 năm sau, ông vẫn còn khỏe mạnh. 

Trong khi đó, nghiên cứu sâu hơn đã phát hiện ra rằng chiết xuất bồ công anh cũng là potently hoạt tính chống lại bệnh ung thư tuyến tụy, u ác tính, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Đây không phải là bất ngờ đối với các chuyên gia y học thảo dược: chiết xuất khác nhau của bồ công anh đã được đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền để điều trị nhiều loại bệnh.

Rau rất tốt cho sức khỏe nhưng riêng 3 loại này thì không: Ăn nhiều chẳng những gây hại mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư đáng sợ

Rau rất tốt cho sức khỏe nhưng riêng 3 loại này thì không: Ăn nhiều chẳng những gây hại mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư đáng sợ

Biết là rau củ tốt đến thế nhưng thực tế không phải loại nào cũng đem lại lợi ích, thậm chí có loại còn khiến bạn rước thêm bệnh vào người, đặc biệt là ung thư nguy hiểm.

quyenvo | Theo PhunuNews