Lúc trước mình rất sợ nha sĩ, nên từ nhỏ đến năm hai mấy tuổi đến nha sĩ chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đấy, vậy mới không biết gì, mới bị hôi miệng. Rồi thì đến một ngày cũng phải đi khám. May quá gặp được cô bác sĩ rất dịu dàng, hướng dẫn giảng giải rất nhiệt tình. Cô ấy bảo, hôi miệng có nhiều nguyên nhân, nhưng mà phổ biến nhất là: Sâu răng.

Chắc ai cũng biết vì sao sâu răng thì hôi miệng nhỉ. Đại khái là thức ăn mắc vào răng, mảng bám lâu ngày làm ổ cho vi khuẩn. Mấy con này nó gặm mòn men răng mình, trong quá trình đấy thì sinh ra hôi hám. Chỉ cần đến bác sĩ, làm sạch rồi trám lỗ sâu đó lại, về chịu khó đánh răng ngày hai lần, ăn xong thì xỉa răng bằng chỉ nha khoa. Vậy thôi, mùi hôi sẽ tự biến mất. :)

Cao răng. Cái này là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đấy. Nhiều người không sâu răng, ngày nào cũng đánh răng đều mà miệng vẫn hôi (chính mình ngày xưa đó). Đại khái là bảng bám lâu năm sẽ hóa vôi ở các kẽ răng và chân răng, chứa rất nhiều vi khuẩn gây mùi sinh ra hôi miệng. Cách duy nhất để chữa là đến bác sĩ làm sạch lớp cao răng đó đi, về đánh răng xỉa răng đều đặn là tự hết mùi. Cô bác sĩ cũng nói là nên đi lấy cao răng khoảng 6 tháng đến một năm một lần, để lâu dễ bị hôi miệng và tạo điều kiện sâu răng. Mọi người cứ yên tâm, đây là một thủ thuật không đau đớn tí nào cả, nghe tiếng máy hú thì sợ sợ vậy thôi. Một lần cạo vôi khoảng 200k đổ lại thôi. Làm siêng đi lấy để thơm tho nhe.

Một thứ nữa gây hôi là các bệnh tiêu hóa. Cái này thì phải trị từ nguyên nhân, tức là cái bệnh gây hôi. Cái này cô bác sĩ của mình không phải chuyên môn nên không nói được nhiều. Nhưng mà khi bị hôi miệng đừng cố dùng mấy chai xịt khử mùi hay nhai kẹo cao su. Mấy thứ đó chỉ là che mùi tạm bợ thôi, hãy tìm một cô bác sĩ tốt bụng dịu dàng, cô ấy sẽ giải quyết được hết. Cô bác sĩ dễ thương của mình đã dọn cả gia đình đi nước ngoài rồi. Mình tiếc lắm, vì mấy năm nay chỉ dám đến làm răng ở chỗ của cô.

Ai có biết nha sĩ nào dễ thương dịu dàng ở Sài Gòn thì chỉ mình với nhé, mình cũng đến hạn đi khám lại mà chưa biết khám ở đâu. Hy vọng các thông tin này hữu ích cho mọi người. Chúc cả nhà cùng vui nhé !

5 điều đại kỵ khi ăn trứng, 1 món đàn ông Việt rất nghiện, bỏ sớm kẻo rước bệnh vào người

5 điều đại kỵ khi ăn trứng, 1 món đàn ông Việt rất nghiện, bỏ sớm kẻo rước bệnh vào người

Trứng là món ăn tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách thì cực hại, phải bỏ ngay.