Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cuối tháng 8 trong tình trạng suy kiệt toàn thân, thiếu máu, nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú phải vỡ loét, hoại tử.

Năm 2017 chị phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 3, bác sĩ khuyên mổ sau đó điều trị bằng hóa xạ trị. Chị không điều trị, về nhà uống thuốc nam theo lời thầy lang "cái u vỡ, chảy mủ ra thì mới khỏi được".

Hoại tử vú do uống thuốc nam chữa ung thư - Ảnh 1

Sức khỏe ngày càng xấu, khối u loét, hoại tử, bốc mùi hôi, nay chị mới đến bệnh viện điều trị.

Bác sĩ Trần Xuân Vĩnh, Trưởng đơn vị Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm Ung bướu, cho biết ung thư vú hoàn toàn có thể điều trị khỏi khi được phát hiện sớm. Bệnh nhân này phát hiện ung thư cách đây 2 năm, được tiếp cận với phương pháp điều trị khoa học, bài bản thì cơ hội chữa khỏi bệnh vẫn rất cao.

"Tiếc là người bệnh đã bỏ qua cơ hội điều trị bệnh, tìm đến phương pháp không chính thống làm cho bệnh tiến triển xấu đi", bác sĩ Vĩnh nói.

Hiện, người bệnh đến viện ở giai đoạn muộn, các xét nghiệm cho thấy rất nguy kịch: huyết sắc tố chỉ còn 3g/dl (người bình thường 12-13g/dl), bạch cầu tăng rất cao. Sau 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân cải thiện hơn, tình trạng nhiễm trùng được kiểm soát.

Các bác sĩ đang hội chẩn để tìm hướng điều trị tiếp theo cho người bệnh, tuy nhiên khả năng chữa trị rất hạn chế.

Tin lời uống thuốc nam, người phụ nữ mắc ung thư buồng trứng nguy kịch vì tắc ruột

Tin lời uống thuốc nam, người phụ nữ mắc ung thư buồng trứng nguy kịch vì tắc ruột

Thấy bụng ngày càng to ra, người phụ nữ đi khám thì phát hiện mình bị ung thư buồng trứng. Tuy nhiên thay vì đến bệnh viện, người phụ nữ lại nghe lời mách bảo đi uống thuốc nam.

Theo Lê Nga/VnExpress