Một chế độ ăn uống giàu thực phẩm chứa chất béo, đường tinh chế, chất phụ gia hoặc uống quá nhiều rượu sẽ làm cho chức năng gan bị quá tải. Vì vậy, gan sẽ làm việc "tích cực" mới có thể bảo vệ cơ thể khỏi các tác động có hại từ thực phẩm.
 
Một chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến gan hoạt động quá tải.

May mắn thay, bạn có thể làm sạch gan với một muỗng canh dầu ô liu và nước chanh. 2 nguyên liệu này hoàn toàn có thể tìm thấy ở bất cứ gia đình nào, hoặc bạn có thể tìm mua tại các siêu thị trên toàn quốc.

Tại sao dầu ô liu và nước chanh lại có thể làm sạch mỡ và phục hồi chức năng gan?
 
Dầu ô liu:
 

 

Dầu ôliu.

Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến sự tích tụ mỡ trong gan và tăng tiết triglycerid (TG) trong gan dẫn đến tình trạng gọi là gan nhiễm mỡ.

Khoảng 90 triệu người Mỹ được chẩn đoán gan nhiễm mỡ và điều này là một yếu tố dẫn đến nguy cơ chính đối với bệnh tiểu đường, đau tim và thậm chí cả ung thư.
 
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Gastroenterology kết luận rằng dầu ô liu có thể bảo vệ bạn khỏi tình trạng này bằng cách giảm sự tích tụ TG trong gan.
 
Một nghiên cứu khác cũng đã xác nhận các đặc tính có lợi của dầu ôliu trong cuộc chiến chống lại tổn thương gan mãn tính. Điều này là bởi vì dầu ôliu có tác dụng chống oxy hóa và có khả năng điều tiết các chức năng của tế bào gan để thúc đẩy sự trao đổi chất.
 
Nước chanh:
 
Không chỉ giúp giải độc gan, nước chanh cũng bảo vệ các cơ quan khác trong cơ thể.
 

Một nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học Ấn Độ cho thấy, Hesperidin (bioflavonoid cam quýt được tìm thấy trong chanh) có khả năng bảo vệ gan khỏi tác hại của chất độc hại.

Điều trị gan nhiễm mỡ với hỗn hợp dầu ôliu và chanh như thế nào?
 
Vào buổi sáng khi thức dậy, bạn phải uống ngay hỗn hợp 1 muỗng canh dầu ôliu + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Uống vào lúc dạ dày hoàn toàn trống rỗng để có kết quả tuyệt vời nhất.
 
Hỗn hợp dầu ôliu và nước cốt chanh.

Sau khi uống hỗn hợp chừng 1 tiếng, bạn hãy bắt đầu bữa sáng như bình thường. Trong thực đơn những ngày thực hiện thanh lọc, tiêu diệt mỡ và phục hồi chức năng gan, bạn nên tránh những loại thức ăn có nhiều chất béo.

Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau xanh, thực phẩm chứa chất xơ và tuyệt đối không uống rượu bia.
 
Thực hiện 1 tuần liền, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực từ cơ thể mình. Chức năng gan đang dần dần được khôi phục lại như mới. Sau đó, bạn nên nghỉ 1 tháng nếu muốn thực hiện tiếp liệu trình thứ 2.
 
Chúc bạn sống vui khỏe.
2 vợ chồng phát hiện ung thư cùng 1 lúc: Bác sĩ khẳng định nguyên nhân là món ăn tiện lợi và rẻ bèo mà nhiều gia đình thích

2 vợ chồng phát hiện ung thư cùng 1 lúc: Bác sĩ khẳng định nguyên nhân là món ăn tiện lợi và rẻ bèo mà nhiều gia đình thích

Một cặp vợ chồng thường cùng nhau vui, cùng nhau buồn, nhưng cũng có những gia đình cùng nhau mắc bệnh.

quyenvo | Theo GĐVN