Viêm nấm âm đạo không chỉ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn nếu không được điều trị kịp thời. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng dẫn đến tình trạng nấm mốc, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ gây hại vùng kín.

Để phát hiện bệnh kịp thời, bạn tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nấm âm đạo dưới đây:

Những dấu hiệu của bệnh viêm nấm âm đạo

Vùng kín ngứa ngáy, khó chịu

Vùng kín ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm nấm âm đạo mà bạn cần lưu ý. Tình trạng này thường xuất hiện nhiều hơn vào ban đêm, gây khó chịu, cản trở giấc ngủ... Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng hơn và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Đừng chủ quan trước những dấu hiệu tưởng bình thường này vì rất có thể bạn đang mắc bệnh viêm nấm âm đạo - Ảnh 1
Vùng kín ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm nấm âm đạo - Ảnh minh họa: Internet

Ra khí hư bất thường

Bệnh viêm nấm âm đạo có thể gây ra hiện tượng khí hư chuyển màu vàng xanh. Trong trường hợp khí hư chuyển màu hơi vàng hoặc trắng đục là do vi khuẩn gây ra, còn nếu khi hư đóng thành mảng và không có mùi hôi thì nguyên nhân có thể do nấm Candida.

Vùng kín sưng đỏ

Nếu bạn gặp tình trạng vùng kín sưng tấy, nổi nhiều mẩn đỏ, gây ngứa ngáy, đau rát thì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nấm âm đạo. Về lâu dài, bệnh có thể lây lan gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất.

Đừng chủ quan trước những dấu hiệu tưởng bình thường này vì rất có thể bạn đang mắc bệnh viêm nấm âm đạo - Ảnh 2
Đừng chủ quan trước tình trạng vùng kín sưng tấy, nổi nhiều mẩn đỏ, gây ngứa ngáy - Ảnh minh họa: Internet

Đi tiểu gặp khó khăn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi tiểu khó khăn như viêm đường tiết niệu, viêm nấm âm đạo... hoặc một số bệnh phụ khoa khác. Dù với bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể để nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Vùng kín có mùi hôi

Vùng kín bị ẩm ướt do mặc quần lót quá chật, vệ sinh không sạch sẽ... có thể gây mùi khó chịu. Đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nấm âm đạo mà bạn tuyệt đối không được xem thường.

Bên cạnh đó, tình trạng này cũng có thể cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm khác nên tốt nhất bạn cần chủ động đi khám phụ khoa để phát hiện bệnh và điều trị đúng cách.

Đừng chủ quan trước những dấu hiệu tưởng bình thường này vì rất có thể bạn đang mắc bệnh viêm nấm âm đạo - Ảnh 3
Vùng kín có mùi khó chịu là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nấm âm đạo mà bạn tuyệt đối không được xem thường - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nấm âm đạo bạn nên chú ý để nhận biết kịp thời, từ đó có hướng điều trị phù hợp, giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau.

Tưởng đau nhức cổ bình thường, hóa ra lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm

Tưởng đau nhức cổ bình thường, hóa ra lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm

Đau nhức cổ là tình trạng thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra như sử dụng máy tính liên tục, ngủ sai tư thế, căng cơ… Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm, bạn tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe