Trang chủ Sức khỏe gia đình

Dùng chảo chống dính, hộp nhựa sai cách có thể gây nguy hiểm chết người

07/09/2017 11:44

Dù rất tiện lợi nhưng bạn nên tránh hoặc hạn chế dùng những đồ dưới đây vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Đựng thức ăn bằng hộp nhựa

Không phải là bản thân nhựa gây hại cho chúng ta mà là các thành phần hóa học trong đó làm cho hộp rắn chắc. Việc thường xuyên rửa, làm nóng và tiếp xúc với các thành phần thực phẩm làm cho tình hình tồi tệ hơn. Chất dẻo trở nên độc hại và nguy hiểm. Vì vậy, không sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng nhựa trong hơn 5 tháng và tránh để chúng trong lò vi sóng.

Những nguy hiểm từ việc dùng chảo chống dính, hộp nhựa sai cách
Sử dụng chảo chống dính, hộp nhựa sai cách có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Dùng đồ gia dụng chống dính

Các hóa chất perfluor hóa được sử dụng để tạo lớp chống dính trên chảo bản thân nó không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, khi nhiệt độ vượt quá 230°C, bền mặt chiên sẽ chiết xuất một lượng chất dễ bay hơi. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch thấy rằng sự có mặt của những chất độc hại này trong máu người có thể dẫn đến hình thành các tế bào ung thư.

Những nguy hiểm từ việc dùng chảo chống dính, hộp nhựa sai cách

Đi dép Crocs

Không ít người thích đi đôi dép "siêu nhẹ" này mỗi ngày nhưng Crocs không đảm bảo sự ổn định cần thiết cho gót chân, từ đó dẫn đến các vấn đề khác như biến dạng ngón chân, bị sẹo lồi và đau chân. Một lý do khác để bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm khác là phần dép chỗ giữa các ngón chân và gót chân trở nên quá mềm sau thời gian sử dụng lâu dài. Điều quan trọng đối với bất kỳ loại giày nào là phải có phần thân đủ cứng để bạn không cảm thấy thiếu thoải mái.

Những nguy hiểm từ việc dùng chảo chống dính, hộp nhựa sai cách

Chuốt mascara

Hãy chú ý đến các thành phần của mascara khi mua một loại mới. Bởi một vài thành phần trong đó như paraben, bột nhôm và propylen glycol có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của đôi mắt. Tránh sử dụng mascara của người khác vì nó có thể bị lây nhiễm vi khuẩn, nấm và dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Những đồ vật tiện lợi nhưng nên hạn chế dùng vì gây hại cho sức khỏe

Rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn

Số lượng triclosan, chất khử trùng được sử dụng trong xà phòng kháng khuẩn được quy định từ 0,1-0,3%. Tuy nhiên, tác hại của chúng có thể nghiêm trọng hơn: triclosan làm yếu hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng hormone. Trong thực tế, xà phòng kháng khuẩn cũng là một cách gọi của "thủ thuật tiếp thị". Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng bất kỳ loại vi khuẩn nào cũng có thể được làm sạch với loại xà phòng đơn giản.

Những đồ vật tiện lợi nhưng nên hạn chế dùng vì gây hại cho sức khỏe

 

Sửa ngay những thói quen gây hại cho mắt mà bạn vô tình vẫn làm hàng ngày
Những thói quen gây hại cho mắt nếu bạn không chú ý hàng ngày sẽ là một trong những tác nhân khiến mắt bạn không...
XEM TIẾP
5 thói quen đi vệ sinh của dân văn phòng mà không hề biết nó gây hại đến thế nào
Cùng điểm danh xem mình mắc phải các thói quen xấu nào khi đi vệ sinh thì loại bỏ ngay nhé!
XEM TIẾP
Hãy coi chừng, "tự sướng' nhiều cũng có thể gây hại cho thận đấy
Mặc dù không phải là hoạt động quan hệ tình dục thực sự nhưng nếu "tự sướng" quá mức cũng có thể gây ra nhiều...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM