Lưỡi đổi màu: Lưỡi của bạn có thể sẽ bị chuyển sang màu tối, sần sùi, điều này là do các mảng thức ăn còn sót lại trong miệng. Do vậy, cạo sạch bựa lưỡi là điều cần thiết mà bạn phải thực hiện mỗi ngày để tránh tác hại này.

Vị giác kém đi: Khi lưỡi không được làm sạch, lớp vi khuẩn, tế bào chết và mảng bám thức ăn sẽ phủ trên lưỡi làm vị giác của bạn kém đi, bạn có thể sẽ bị mất cảm giác thèm ăn, không thể nếm được mùi vị thực sự của món ăn.

Viêm nướu: Vi khuẩn tích tụ trên lưỡi có thể lan truyền vào răng, dẫn tới sưng viêm nướu và lợi. Chứng sưng viêm này có thể dẫn tới bệnh nha chu, thậm chí ảnh hưởng tới tim.

Lở loét miệng: Khi lượng vi khuẩn trong miệng quá lớn, nấm cũng phát triển, gây lở loét miệng, hình thành nên những vệt trắng ở lưỡi. 

Hơi thở hôi: Đây là hậu quả phổ biến nhất của việc không làm sạch lưỡi. Vi khuẩn tích tụ, sinh sôi trên lưỡi gây ra mùi hôi. Do đó, bạn cần cạo lưỡi đều đặn mỗi ngày để tránh tình trạng này.

Bệnh nghiện điện thoại ở người Việt

Bệnh nghiện điện thoại ở người Việt

Nghiện điện thoại khiến người Việt mắc nhiều bệnh tật, nhất là trẻ em, theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo Lao động