Ăn uống không đúng cách là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, việc ăn uống như thế nào để cơ thể phát triển khỏe mạnh luôn là câu hỏi và âu hỏi của nhiều người. Dưới đây là một số món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên hạn chế. Vì nó có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và có thể gây nên một số bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thức ăn giàu chất béo

Điểm mặt những thực phẩm ngon miệng nhưng hại toàn thân - Ảnh 1
Ăn nhiều thực phẩm chiên xào, dễ gây béo phì, thừa cân và gây nhiều bệnh nguy hiểm khác - Ảnh minh họa: Internet

Những thực phẩm được bảo quản lâu ngày như bánh ngọt, dầu ăn, các món ăn được chế biến từ bột… rất dễ sản sinh chất béo lipid peroxide, gây hại cơ thể.

Đặc biệt, ăn nhiều những món ăn này có thể hủy hoại các vitamin và axit tồn tại bên trong cơ thể. Do đó, nó khiến các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa nhanh chóng.

Thịt chế biến sẵn

Hàm lượng nitrit có trong thịt đã được chế biến sẵn có thể gây ung thư. Ngoài ra, trong những thực phẩm chế biến sẵn thường chứa chất phụ gia, phẩm màu hóa học, chất bảo quản… làm gánh nặng cho gan và làm gây hại gan.

Thực phẩm đóng hộp

Điểm mặt những thực phẩm ngon miệng nhưng hại toàn thân - Ảnh 2
Thường xuyên sử dụng thực phẩm đóng hộp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm khi được đóng hộp, bảo quản trong thời gian dài sẽ mất đi lượng vitamin và làm giảm hàm lượng dưỡng chất vốn có của nó. Đặc biệt, trái cây đóng hộp khi sử dụng chất bảo quản, đường và nước sẽ khiến độ ngọt tăng cao, ăn nhiều những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Ngoài ra, đa số những thực phẩm đóng hộp có dầu mỡ và năng lượng rất cao dễ gây thừa cân, béo phì sẽ ảnh hưởng lớn đến vóc dáng và các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

Thức ăn lên men

Những thực phẩm muối chua, mặn... sẽ được sử dụng giấm và lượng muối cao hơn bình thường. Đặc biệt, hàm lượng natri trong những thực phẩm này khá cao, gây ảnh hưởng đến thận, gây hại niêm mạc, đường tiêu hóa hoặc phát triển thành loét, viêm dạ dày.

Đặc biệt, cánh chị em phụ nữ không nên sử dụng thực phẩm lên men thường xuyên, vì nó có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Cảnh báo 4 hiểm họa đe dọa sức khỏe bé trong thời tiết nắng nóng

Cảnh báo 4 hiểm họa đe dọa sức khỏe bé trong thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng khiến trẻ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, nếu ba mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến bé tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe