Sỏi thận là một căn bệnh có thể gây tắc nghẽn đường tiết niệu nên nếu không điều trị từ sớm thì rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu tới vùng thận. Do vậy, bạn cần chú ý chăm sóc thận luôn khỏe mạnh để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận bằng những việc làm sau.

Uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày

Mỗi ngày, chúng ta cần đảm bảo cung cấp đủ từ 2 - 2,5 lít nước để hỗ trợ hoạt động đào thải độc tố ra ngoài. Việc uống nước cũng nắm giữ vai trò quan trọng để thúc đẩy nhanh một số sỏi nhỏ ra ngoài, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận hình thành bên trong cơ thể.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, bạn cần chăm sóc thận bằng những việc làm sau - Ảnh 1

Không nhịn tiểu

Những người có dấu hiệu mắc bệnh sỏi thận cần tránh tuyệt đối việc nhịn tiểu. Bởi thói quen nhịn tiểu sẽ chỉ càng làm đường tiết niệu dễ bị nhiễm trùng và tích tụ sỏi trong thận. Do đó, nếu có nhu cầu đi tiểu thì cần giải quyết "nỗi buồn" ngay chứ không nên chần chừ bạn nhé!

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, bạn cần chăm sóc thận bằng những việc làm sau - Ảnh 2

Tránh ăn thực phẩm chứa nhiều muối

Bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn của mình để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Một chế độ ăn quá mặn có thể làm tăng gánh nặng lên thận và không có lợi cho quá trình chuyển hóa. Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát lượng muối ăn vào hàng ngày để đảm bảo chế độ ăn lành mạnh, hợp lý hơn.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, bạn cần chăm sóc thận bằng những việc làm sau - Ảnh 3

Tập luyện đúng cách

Với những người được chẩn đoán mắc bệnh sỏi thận thì không nên trốn tránh bệnh mà hãy siêng năng tập luyện hơn. Nếu quá bận rộn thì bạn có thể chọn cách tập luyện như chạy bộ, leo cầu thang... cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, bạn cần chăm sóc thận bằng những việc làm sau - Ảnh 4

Luôn giữ tinh thần ổn định, thoải mái

Nếu để đầu óc luôn căng thẳng, lo âu thì nó sẽ gây áp lực lớn tác động lên vùng thận của bạn và làm tăng nguy cơ hình thành bệnh sỏi thận. Do vậy, hãy duy trì một lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, bạn cần chăm sóc thận bằng những việc làm sau - Ảnh 5

Top 15 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất

Top 15 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất

Theo thống kê của các chuyên gia, ngoài ung thư vú thì ung thư cổ tử cung cũng là bệnh rất phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi dưới 35. Ngoài tiêm chủng, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa bệnh.

Theo Gà/Helino