Đây chính là cách để phát hiện mình đang mang thai sớm nhất sau khi quan hệ

10/06/2017 18:10

Đây chính là cách để phát hiện mình đang mang thai sớm nhất sau khi quan hệ dù là ai cũng nên tìm hiểu và lưu lại.

Rất khó để nhận biết mình đang mang thai trong thời kì đầu. Đa số các bà mẹ đều chỉ phát hiện mình mang thai sau khoảng 1 tuần bị chậm chu kì kinh nguyệt, hoặc sau khi cơ thể tiết ra một loại hormone đặc biệt. 

2 tuần sau khi thụ thai, thời điểm này, tuổi thai sẽ được tính là bốn tuần. Thời kỳ mang thai được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, bởi vì không có cách nào để biết chính xác được ngày mà bạn thụ thai.

Mỗi thai phụ là khác nhau, vì vậy thật khó để dự đoán được khi nào và những thay đổi nào bạn sẽ nhận thấy trong cơ thể, đặc biệt là hai tuần sau khi thụ thai. Triệu chứng mang thai sớm như ngực mềm, mệt mỏi và cảm giác ốm yếu thường rất dễ nhầm lẫn với dấu hiệu khi cận ngày đèn đỏ.

Không cần đợi tới khi que thử hiện lên 2 vạch chói mắt bạn mới biết mình đã mang thai. Với dấu hiệu mang thai dưới đây, bạn có thể chắc chắn về sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ trong bụng mình rồi đấy!

Xét nghiệm máu

Thời điểm tốt nhất để thực hiện xét nghiệm máu là khoảng từ 7 - 12 ngày sau khi quan hệ. Phương pháp này hiệu quả hơn xét nghiệm nước tiểu và kết quả gần như chính xác tuyệt đối chỉ trong vòng 9 - 10 ngày khi trứng được thụ tinh.

Kiểm tra nước tiểu

Đây là một trong những phương pháp thử đơn giản và lâu đời nhất được sử dụng. Phương pháp này thực hiện bằng cách cho nước tiểu của phụ nữ đó tiếp xúc với một thanh đặc biệt - thường được gọi là ''que thử thai''. Sau vài phút dấu hiệu xuất hiện trên thanh đó sẽ cho bạn biết mình có mang thai hay không. Phương pháp này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Thời gian tốt nhất để thực hiện phương pháp này đó là khoảng 1 tuần sau khi chậm kinh.

Nhưng hãy chú ý khi sử dụng phương pháp này vì kết quả thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì vậy vẫn có khoảng 25% người bị nhầm mình đã mang thai sau khi thử.

Ngoài ra có những dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cũng cần chú ý như:

- Đầy hơi: Giống như khi bạn ăn uống quá nhiều hoặc ăn đồ lạ, bạn sẽ có cảm giác đầy hơi, khó chịu thì khi mới mang bầu mẹ cũng có thể nhận ra triệu chứng này.

- Đau ngực: Bạn bỗng nhận thấy dấu hiệu đau ngực thất thường, gần giống với trước chu kỳ kinh nguyệt nhưng nặng nề hơn, có thể bạn đã có thai.

- Đau thắt bụng dưới: Một dấu hiệu mang bầu sớm nữa là xuất hiện những cơn co thắt vùng bụng dưới. Hiện tượng này thường được hiểu lầm với dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt.

- Xuất hiện đốm máu: Bạn có thể nhận thấy có đốm dịch màu hồng nhạt hoặc nâu trong quần lót, hoặc chỉ một chút xíu, hoặc cảm thấy bị chuột rút nhẹ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thời điểm đáng lẽ là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

- Mệt mỏi: Đây không phải là một triệu chứng riêng biệt nhưng lại phổ biến khi mang thai, và thường đi kèm với tình trạng ốm nghén.

- Đau lưng: Đây cũng là một dấu hiệu mang thai xảy ra sớm nhất. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng này khá giống với cảm giác nhức lưng trước mỗi kỳ kinh nên thường không được mọi người chú ý.

- Thường xuyên đi tiểu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lời khuyên hữu ích nhất cho phụ nữ bị nấm âm đạo khi mang thai
Theo chuyên gia về sức khỏe sinh sản, để phòng ngừa nấm âm đạo, phụ nữ mang thai cần phải vệ sinh cá nhân sạch...
XEM TIẾP
Phụ nữ mang thai không nên ăn gì để tránh ảnh hưởng đến thai nhi?
Phụ nữ mang thai không nên ăn gì luôn là nỗi niềm trăn trở của các mẹ bầu, nhất là những mẹ bầu lần đầu...
XEM TIẾP
"Chuyện ấy" khi mang thai: Cứ "yêu" đi vì bác sĩ cho phép mà!
"Chuyện yêu" khi mang bầu không hề nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM