Những “ngày đèn đỏ” là lúc cơ thể chị em trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, sức đề kháng suy giảm, cơn đau bụng hoành hành khiến bạn mệt mỏi, khó chịu. Thậm chí có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng chóng mặt, đau đầu, mệt lả… điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Theo các chuyên gia sức khỏe, việc duy trì thói quen ăn uống có lợi trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp giảm thiểu tình trạng đau bụng, chuột rút, đau cứng cơ...

Dưới đây là những thói quen ăn uống lành mạnh giúp bạn vượt qua “ngày đèn đỏ” một cách dễ dàng:

Những cách giúp giảm đau bụng “ngày đèn đỏ”

Bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Sức đề kháng dễ giảm sút trong chu kỳ kinh nguyệt, vì vậy bạn cần bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể để tăng cường miễn dịch. Thực đơn hàng ngày cần được cung cấp nhiều rau xanh và chất béo lành mạnh để giảm bớt các triệu chứng trong “ngày đèn đỏ”.

‘Đánh bay’ cơn đau bụng ‘ngày đèn đỏ’ nhờ duy trì những thói quen ăn uống này - Ảnh 1
Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng - Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt trong giai đoạn này, cơ thể sẽ bị mất đi một lượng máu nhất định nên cần bổ sung những loại thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, các loại đậu. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tránh ăn nhiều muối

Trước và trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối. Nguyên nhân là do lượng natri trong muối có thể làm tăng khả năng tích nước của cơ thể, gây ra tình trạng sưng phù mặt và khiến bạn có cảm giác nặng nề, mệt mỏi hơn.

Uống nước ấm

Khi gặp phải những cơn đau bụng âm ỉ “ngày đèn đỏ”, một cốc nước ấm hoặc túi chườm nóng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này hiệu quả. Trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh để giúp các cơ bụng được thả lỏng, từ đó ngăn ngừa hiệu quả những cơn đau.

‘Đánh bay’ cơn đau bụng ‘ngày đèn đỏ’ nhờ duy trì những thói quen ăn uống này - Ảnh 2
Uống nước ấm có thể giúp bạn giảm cơn đau - Ảnh minh họa: Internet

Tránh sử dụng đồ uống chứa caffeine và cồn

Những thức uống chứa nhiều caffeine và cồn như rượu, bia, cà phê... đều không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt. Nếu sử dụng nhiều những loại đồ uống này sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái lo âu, bồn chồn, căng thẳng...

Hạn chế ăn đồ ngọt và các loại thực phẩm chế biến sẵn

Đồ ngọt và thực phẩm chế biến sẵn là nhứng thứ bạn cần tránh xa trong giai đoạn nhảy cảm này vì chúng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Chúng đều chứa nhiều carbs gây cản trở quá trình lưu thông máu, làm tăng cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong những “ngày đèn đỏ”.

‘Đánh bay’ cơn đau bụng ‘ngày đèn đỏ’ nhờ duy trì những thói quen ăn uống này - Ảnh 3
Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những thói quen ăn uống bạn nên duy trì để giảm đau bụng cũng như bảo vệ sức khỏe trong chu kỳ kinh nguyệt.

Con gái nhớ thuộc nằm lòng 5 điều tối kỵ không được làm trong ngày đèn đỏ

Con gái nhớ thuộc nằm lòng 5 điều tối kỵ không được làm trong ngày đèn đỏ

Để ngày đèn đỏ diễn ra yên bình nhất, con gái hãy nhớ tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong ăn uống cũng như sinh hoạt.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe