Tai nạn xảy ra vào tối ngày 9/11. Theo lời kể của gia đình, khi đó sản phụ đang mang thai 34 tuần, đi xe máy có chở theo con trai 5 tuổi đi đón chồng thì va chạm với xe ô tô đi cùng chiều. Cú tông mạnh khiến hai mẹ con bị húc văng ra xa. Rất may mắn bé trai chỉ bị vết thương phần mềm, còn người mẹ thì bất tỉnh.

Ngay lập tức người đi đường đưa bé trai vào Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, còn người người mẹ được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu.

 

Cứu sống thai nhi 34 tuần trong bụng bà mẹ bị tai nạn giao thông nguy kịch - Ảnh 1

Bé trai may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Ảnh: Tuổi trẻ.

Ông Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, sản phụ được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ, mấu máu nhiều, nguy cơ tử vong cao. Ngay lập tức kíp trực đã hội chẩn toàn bệnh viện với các chuyên khoa chấn thương sọ não, gây mê, hồi sức…, đồng thời mời kíp bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng sang phối hợp cứu chữa nạn nhân.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu sản phụ và mổ bắt con. Lúc đó các bác sĩ xác định cần nhanh chóng đưa em bé ra, mổ cứu thai nhi càng sớm càng tốt.

“Các bác sĩ quyết định mổ bắt con nhưng vẫn cố gắng làm hết sức có thể để cứu mẹ. Bé trai chào đời nặng 2 kg, sau đó được chuyển sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng theo dõi. Người mẹ được mổ sọ não lấy máu tụ song diễn biến sau đó vẫn rất nặng”, ông Bình nói.

Đến ngày 11/11, tình trạng của sản phụ không có chiều hướng tốt lên, tiếp tục hôn mê không thể cứu được nên gia đình quyết định xin về.

Hiện bé trai có diễn biến sức khỏe tốt, có phản xạ tốt. Bé là con thứ 4 của gia đình.

Cơ quan CSĐT, Công an TP. Hải Phòng đang truy tìm tung tích tài xế ôtô đã bỏ trốn sau khi va chạm với sản phụ.

Trước đó năm 2018, tại Bình Dương từng xảy ra sự việc tương tự. Xe container tông phải xe máy do một người phụ nữ đang mang thai chở theo con gái khoảng 3 tuổi. Vụ tai nạn khiến người mẹ và bé gái tử vong, thai nhi khoảng 7 tháng trong bụng mẹ văng ra ngoài. Cháu bé nhập viện trong tình trạng tím tái, không thở, không phản xạ. Cơ thể bầm, trầy da vùng ngực, máu trào ra đường mũi, miệng, tim rời rạc. Tuy nhiên, do bị đa chấn thương nên sau đó em bé cũng đã không qua khỏi.

Sản phụ Nghệ An chết bất thường sau sinh

Sản phụ Nghệ An chết bất thường sau sinh

Sau khi sinh con được 30 phút người mẹ có biểu hiện bất thường và qua đời sau đó.

Theo Nam Phương/Dân Trí