Cục quản lý dược nói gì về thông tin kem đánh răng Colgate gây ung thư?

19/05/2016 12:59

Trong thời gian gần đây, thông tin kem đánh răng Colgate có chứa hoạt chất Triclosan gây ung thư đang gây ra sự hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng Việt. Sau đây là thông báo chính thức từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về vụ việc này.

Sau khi xác minh với Hiệp Hội mỹ phẩm ASEAN, Cục Quản lý Dược cho biết thông tin kem đánh răng Colgate có chứa chất Triclosan gây ung thư đang là đề tài tranh luận, chưa có kết luận chính thống của bất cứ một quốc gia nào.

Bên cạnh đó, Cục quản lý Dược đã cung cấp thêm một số thông tin về Triclosan, theo đó đây là chất được phép sử dụng trong các loại mỹ phẩm với công dụng bảo quản và diệt khuẩn, thường được tìm thấy trong các sản phẩm như kem đánh răng, sản phẩm rửa tay, sữa tắm… Sản phẩm kem đánh răng Colgate với hàm lượng Triclosan ở ngưỡng 0,3% là nằm trong giới hạn cho phép và an toàn với người tiêu dùng.

Cục quản lý dược nói gì về thông tin kem đánh răng Colgate gây ung thư? ảnh 1
Ảnh minh họa.

Không riêng các nước trong khối ASEAN mà cả EU và FDA cũng công nhận lợi ích Triclosan mang lại là cho phép được sử dụng chất này trong các sản phẩm mỹ phẩm với giới hạn nồng độ và điều kiện sử dụng tương tự như trên.

Ngoài ra, cho đến nay, bộ y tế Việt Nam và các nước trong khu vực chưa nhận được bất kỳ cảnh báo mất an toàn nào về việc sử dụng chất Triclosan trong các mỹ phẩm trên thị trường.

Tuy nhiên, để trấn an người tiêu dùng, Cục Quản lý dược đã tiến hành lấy mẫu thử và kiểm nghiệm chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm nhằm quản lý chặt chẽ hơn về nồng độ, hàm lượng của các chất hóa học, trong đó có Triclosan.

Hà Nội: Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng rất lớn, 6 điều cha mẹ không được bỏ qua
Để chủ động phòng chống dịch tay chân miệng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần thực hiện 6 biện pháp...
XEM TIẾP
Ngộ độc bột ngọt: Triệu chứng và cách xử lý an toàn ai cũng phải biết
Thói quen lạm dụng bột ngọt khi nấu nướng gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến ngộ độc. Chính...
XEM TIẾP
Quy tắc ăn vải tuyệt đối an toàn, không nóng hay ngộ độc, điều số 2 ai cũng bất ngờ
Quy tắc ăn vải tuyệt đối an toàn, không nóng hay ngộ độc, điều số 2 ai cũng bất ngờ
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM